Diễn viên Chi Pu cùng 4.000 người tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023

Đông Linh , 21:15 21/07/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

(NLĐO) - Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 là hoạt động quy mô gắn kết cộng đồng, tôn vinh giá trị truyền thống và di sản, hướng tới giá trị cốt lõi của thành phố sáng tạo, cởi mở và tràn đầy sức sống.

Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023, dự kiến diễn ra trong các ngày từ 1 đến 3-9, sẽ đánh dấu một sự kiện thể thao thường niên lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Thủ Đức và trở thành giải bán marathon (21km) lớn nhất Việt Nam trong những năm tới. 

Sự kiện được tổ chức bởi UBND thành phố Thủ Đức, đồng hành bởi nhà tài trợ chiến lược SonKim Land và docCông ty Peak Event triển khai thực hiện.

Diễn viên Chi Pu cùng 4.000 người tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 - Ảnh 1.

Những VĐV chạy nổi tiếng tham gia Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023

Trong mùa giải đầu tiên, ước tính sẽ có 4.000 VĐV tham gia ở các cự ly và tất cả sẽ được nhận các bộ vật phẩm đường đua (race-kit) được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, thân thiện với môi trường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, điều chưa từng có ở các giải chạy tại Việt Nam

Các cung đường 21km, 10km và 5km sẽ được đo đạc phù hợp tiêu chuẩn để nhận chứng chỉ chính thức từ Hiệp hội Marathon và Liên đoàn điền kinh thế giới ngay trong mùa giải đầu tiên. 

Lấy cảm hứng từ Marathon Boston, giải chạy lâu đời nhất trên thế giới với lộ trình nối liền 8 thành phố thuộc bang Massachusetts (Mỹ), Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 sẽ được xuất phát tại khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi qua những công trình và địa danh mang tính biểu tượng của thành phố Thủ Đức.

Diễn viên Chi Pu cùng 4.000 người tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 - Ảnh 2.

Đa dạng đối tượng và cự ly thi đấu

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi tin rằng giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức là một dấu ấn đặc biệt trong chuỗi hoạt động kỷ niệm lễ Quốc khánh, mang lại nhiều trải nghiệm cho kỳ nghỉ lễ của người dân và đóng góp tích cực cho bước tiến mô hình "thành phố trong thành phố". Sự kiện được kỳ vọng góp phần thúc đẩy trải nghiệm đa dạng, là niềm tự hào của người dân địa phương và tạo trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn cho du khách khi đến TP HCM".

Diễn viên Chi Pu cùng 4.000 người tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 - Ảnh 3.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM tại buổi họp báo

Ngoài ba cự ly tranh tài chính 21km, 10km, 5km, cũng sẽ có những đường chạy 3km và 1,5km dành cho các em thiếu nhi. Trong và ngoài đường chạy, các VĐV và CĐV cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề hấp dẫn như biểu diễn trống nước, nhảy cổ động, chạy với trang phục hóa trang, trình diễn khinh khí cầu…

Diễn viên Chi Pu cùng 4.000 người tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023 - Ảnh 4.

Diễn viên Chi Pu tham dự Giải chạy Sơn Kim - thành phố Thủ Đức 2023

Bên cạnh sự tham gia của khoảng hơn 4.000 VĐV, giải còn có sự góp mặt, đồng hành của nhiều nghệ sĩ có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, trong đó có Chi Pu, đại diện cho hình ảnh một thế hệ trẻ năng động, sáng tạo và đầy hoài bão, mong muốn chung tay xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh.