Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS

18-04-2020 - 20:34 PM | Esport

Chia sẻ

Team Flash và GAM Esports đã cống hiến 5 ván đấu mãn nhãn. Lần đầu tiên, Team Flash lên ngôi vô địch VCS.

Ván 1: GAM Esports < Team Flash

Mở màn cho trận chung kết, GAM sở hữu những vị tướng mạnh nhất trong phiên bản hiện tại với bộ đôi Kalista, Taric, Sett và Azir. Cùng với Kindred của Levi, GAM Esports hoàn toàn làm chủ thế trận trong suốt giai đoạn đầu ván đấu với những điểm hạ gục.

Nhưng bước ngoặt phút 22, GAM kêu gọi 5 người ra đường giữa với mục tiêu là trụ 1 của Team Flash. Họ đã thành công. Nhưng Dia1 có quyết định sai lầm khi sử dụng mọi kĩ năng để lao lên và "insec" được 5 thành viên Team Flash. Đó là kĩ năng đầy hoa mĩ nhưng lại là "cái chết" cho GAM Esports khi đội hình của họ không có quá nhiều sát thương diện rộng, trong khi Team Flash là 4 vị tướng có khả năng chống chịu. Azir tách khỏi đồng đội và chết ngay lập tức. GAM tan vỡ, mất 5 thành viên cùng bùa lợi Baron.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 1.

Pha "insec" trong mơ của Azir khi hất tung 5 thành viên, nhưng GAM không hề có sát thương.

Có được lợi thế, Team Flash không hề mắc sai lầm. GAM không có cách nào kết liễu đội hình quá cứng cáp của FL. Phút 29, Slayder và đồng đội quét sạch đội hình GAM và vượt lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Ván 2: GAM Esports > Team Flash

Sau trận thua bất ngờ ở ván 1, GAM quyết định chọn đội hình mạnh mẽ ngay từ giai đoạn đầu với quyết tâm bóp nghẹt Team Flash với Renekton, Nidalee và Tristana đường giữa. Kế hoạch của GAM thành công khi họ thắng áp đảo ở nửa trên bản đồ. Blazes liên tiếp phải nằm xuống nhưng đáng tiếc Slayder không phải là người có được điểm hạ gục.

Dù FL dẫn về điểm hạ gục nhưng sức đẩy lẻ của Dia1 là quá khủng khiếp. Bước ngoặt phút 20, FL có được 4 điểm hạ gục khi giao tranh trong tình huống hơn người. Nhưng họ quyết định sai lầm khi vừa muốn phòng thủ nhà lính, vừa muốn có được Baron. Từng người từng người ra solo Dia1 và đều phải lên bảng đếm số.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 2.

Dia1 solo từng thành viên của FL.

Cơ hội lật ngược thế trận của FL tan vỡ. GAM có được Baron và triển khai lối chơi áp đảo và kết thúc ván đấu ở phút 29. Trận đấu trở về vạch xuất phát.

Ván 3: GAM Esports < Team Flash

Ván đấu bản lề của trận chung kết VCS mùa Xuân 2020, FL một lần nữa là đội vượt lên dẫn trước với liên tiếp những pha di chuyển hợp lý của Yijin. Chỉ sau 13 phút, anh chàng có được KDA 4/0/1 với Rek'sai. Lần này, Kati không còn bị bóp nghẹt bởi Dia1 khi lựa chọn con bài Malzahar.

Nhưng GAM luôn biết cách phải chơi trong thế thua. Blazes là người hưởng lợi với những điểm hạ gục. Nhưng bước ngoặt phút 28, lỗi game khi Aphelios không thể đi theo cổng dịch chuyển của Ryze. GAM tan vỡ và mất Baron. FL vượt lên dẫn trước với chiến thắng ở phút 39.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 3.

FL vượt lên dẫn trước.

Ván 4: GAM Esports > Team Flash

Để thua 1-2, GAM quyết định để Zeros ra sân thay thế cho Kiaya. Lần này, nhà ĐKVĐ chọn đội hình mạnh về cuối trận với Rumble, Tahm Kench và Senna. Nhưng kế hoạch của GAM lại khác hoàn toàn. Rumble liên tục di chuyển và có được những điểm hạ gục. GAM hoàn toàn làm chủ thế trận.

Chơi trong thế thua, Slayder quyết định khó hiểu khi sử dụng Varus sát lực. Đội hình FL không hề có sát thương trước đội hình chống chịu mạnh mẽ của GAM cùng khả năng hồi phục từ Senna. Thế trận một chiều khi GAM dần lấy đi dàn trụ ngoài của FL. Dấu chấm hết cho FL khi GAM có được Linh Hồn Rồng Đất.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 4.

Chiến thắng cho GAM Esports.

Ván 5: GAM Esports < Team Flash

Trận chung kết VCS mùa Xuân 2020 bước tới ván 5. Đúng như tính chất của ván đấu quyết định, 2 đội cống hiến những pha giao tranh mãn nhãn, lợi thế được đưa qua đưa lại liên tục. FL có được 3 điểm hạ gục ngay từ phút thứ 5 khi giao tranh nổ ra ở đường dưới. Slayder hưởng lợi với 2 điểm hạ gục.

Nhưng lợi thế của FL tan vỡ khi GAM thiết lập pha gank hoàn hảo ở phút thứ 10 với cả 5 thành viên. Dia1 có được mạng của Orianna và hưởng lượng tiền khổng lồ từ trụ đầu. Tristana quá mạnh. Lợi thế 5.000 tiền cho GAM Esports ngay từ phút 13. Nhưng khác với ván 2, lần này, GAM quyết định sai lầm khi không cho Dia1 đi đẩy lẻ. Họ chủ động tập trung đông người và gây sức ép.

Nhưng đội hình của FL giao tranh quá mạnh, thua thiệt về tiền không còn là vấn đề khi Slayder vẫn khỏe nguyên và sở hữu lượng sát thương lớn. Bước ngoặt phút 25 khi Kai'sa hủy diệt đội hình GAM. FL có được bùa lợi Baron đầu tiên của ván đấu.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 5.

Slayder quá mạnh.

Đội hình giao tranh tổng của FL có được lợi thế thì GAM không có bất kì cơ hội nào để chống trả. GAM chỉ biết co cụm và dần mất đi những công trình quan trọng. Phút 33, FL kết thúc ván đấu với Linh Hồn Rồng Nước và bùa lợi Baron. Team Flash lần đầu tiên vô địch VCS.

Địa chấn: Team Flash đánh bại GAM Esports sau 5 ván đấu nghẹt thở để lần đầu tiên vô địch VCS - Ảnh 6.

MVP trận chung kết thuộc về Slayder.