Devin Booker thực chất cũng là một “thánh” trash talk

Mây , 22:53 04/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Khác với vẻ ngoài thư sinh, Devin Booker thực ra cũng là một tay trash talk mạnh miệng không kém ai tại NBA.

Trash talk (tạm dịch: đấu khẩu, châm chọc đối thủ) vốn là điều không quá lạ với các bộ môn đối kháng. Đặc biệt với bóng rổ, điều này càng rõ ràng khi đây là nơi chứng kiến sự đối đầu và va chạm nảy lửa liên tục giữa các cầu thủ. Đôi khi chỉ cần một chút lợi thế về mặt tâm lý cũng có thể giúp ích không nhỏ cho đội nhà. Thế nhưng liệu độc giả có biết rằng Devin Booker cũng nằm trong số những câu thủ khéo dùng miệng nhất NBA.

Devin Booker thực chất cũng là một “thánh” trash talk - Ảnh 1.

Devin Booker không hề hiền lành như NHM nghĩ

Kể từ ngày bước chân vào đấu trường chuyên nghiệp, Devin Booker đã luôn trình diễn cho NHM thứ bóng rổ đẹp đẽ và hiệu quả. Chẳng chạy theo xu thế ném ba điểm “vô tội vạ”, lối chơi của chàng trai sinh năm 1996 như làn gió tươi mát thổi vào các CĐV Phoenix Suns nói riêng cũng như toàn NBA nói chung. Thần tượng cũng như người thầy Kobe Bryant thực sự đã có những ảnh hưởng tốt tới Booker ở khía cạnh này.

Sau nhiều năm đứng dưới cái bóng của quá nhiều kẻ khổng lồ tại miền Tây, Devin Booker thực sự đã được nhìn thấy ánh mặt trời kể từ ngày Chris Paul khoác lên mình màu áo cam miền sa mạc. Như hổ mọc thêm cánh, hậu vệ tài năng khoác áo số 1 tỏa sáng rực rỡ như một trong những hậu vệ xuất sắc nhất toàn NBA và đưa Phoenix Suns tới trận chung kết NBA 2021 cũng như chắc suất đầu bảng tại mùa giải năm nay.

Devin Booker đang tỏa sáng rực rỡ

Tuy nhiên mọi người lại ít biết đến khía cạnh “đen tối” của Devin Booker. Với vẻ ngoài thư sinh trắng trẻo của mình, ít người cho rằng đây là mẫu cầu thủ sẵn sàng giở nhiều mánh lưới mồm mép nhằm trấn áp tinh thần đối thủ. Thế nhưng sự thực lại hoàn ngược lại và đã được “thánh” trash talk Joel Embiid “lật tẩy” gần đây cho toàn bộ NHM được biết.

Trong lần tham gia podcast “The Oldman and the three” của cựu cầu thủ JJ Redick, Joel Embiid cùng chủ tọa đã có tình huống “đọc suy nghĩ” hài hước. Số là khi JJ Redick yêu cầu người đồng đội cũ liệt ra danh sách top cầu thủ trash talk khủng nhất toàn NBA, cả hai bỗng nhìn nhau và nhắc nhở về một nhân vật bí mật mà NHM không thể ngờ đến.

Joel Embiid chia sẻ về "tài năng" trash talk của Devin Booker

Và cái tên đó không ai khác ngoài Devin Booker. Joel Embiid vừa cười vừa nói: “Tôi không nghĩ mọi người biết về chút gì về chuyện này. Devin Booker cà khịa đối thủ cực kỳ nhiều. Tôi cũng là nạn nhân suốt cả trận, lúc nào anh ấy cũng đang nói một cái gì đó. Thế nhưng tôi cực kỳ thích những người như thế. Bởi đơn giản họ biết giá trị của mình cao đến đâu”.

Điều quan trọng nhất đối với một cầu thủ thường xuyên sử dụng ngôn từ làm vũ khí đó là phải làm được những mình nói. Áp đảo đối thủ trên khía cạnh chuyên môn cộng thêm tác động lời nói hoàn toàn có thể hủy diệt ý chí chiến đấu đến từ đối thủ. Và Devin Booker là mẫu cầu thủ làm được điều đó một cách dễ dàng. 

Hãy nhìn cách chàng trai sinh năm 1996 thả vào rổ Clippers 40 điểm tại chung kết miền rồi kết thúc bằng câu nói đầy chất ngông trước mặt đối thủ: “Đó cách duy nhất tôi chơi bóng. Từ ngày còn bé tí đã thế rồi cơ!”.

Những khoảng khắc đấu khẩu của Devin Booker

https://sport5.vn/devin-booker-thuc-chat-cung-la-mot-thanh-trash-talk-20220404183130583.htm