Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đầu tư vào LMHT, Barcelona sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển của "gà nhà" Pique tại LoL Superliga 2022

10:49 29/10/2021 | Esport

Chia sẻ

Barcelona chính là CLB bóng đá tiếp theo gia nhập vào cuộc chơi Esports khi chuẩn bị hoàn tất việc sở hữu một đội tuyển LMHT và sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển LMHT của "gà nhà" Piqué tại LoL Superliga 2022.

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin: "Gã khổng lồ xứ Catalan" - Barcelona, được cho là sẽ gia nhập League of Legends Superliga vào năm 2022 sau khi mua lại vị trí của S2V Esports. Động thái này diễn ra sau thông báo gần đây rằng streamer Ibai Llanos và cầu thủ Gerard Piqué của Barcelona cũng sẽ hợp tác cùng một đội tại Superliga vào năm tới.

Barcelona có thể đã trở thành câu lạc bộ bóng đá mới nhất đầu tư và tham gia vào thế giới LMHT, sau khi đã đảm bảo một vị trí trong giải Superliga của Tây Ban Nha.

Đầu tư đội tuyển LMHT, Barcelona sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển LMHT của "gà nhà" Piqué tại LoL Superliga 2022 - Ảnh 1.

Barcelona được cho là sẽ gia nhập League of Legends Superliga vào năm 2022

Theo một báo cáo ban đầu của 2Playbook, Barcelona đã đánh bại các đề nghị từ đối tác La Liga là Sevilla FC và tổ chức Esports Case eSports để có được vị trí hiện do S2V Esports chiếm giữ.

Đây là sự thay đổi mới nhất của giải đấu khu vực Tây Ban Nha, vì nó sau khi có thông tin rằng một liên doanh do streamer Ibai Llanos đứng đầu và trung vệ của Barcelona - Gerard Piqué, đã ký hợp đồng với một đội tuyển LMHT có một suất thi đấu tại Superliga vào năm 2022, sau khi mua suất thi đấu từ đội tuyển Astralis SB.

Đầu tư đội tuyển LMHT, Barcelona sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển LMHT của "gà nhà" Piqué tại LoL Superliga 2022 - Ảnh 2.

Gerard Piqué đã ký hợp đồng với một đội tuyển LMHT có một suất thi đấu tại Superliga vào năm 2022.

Barcelona đang dần lấn sân sang bộ môn thể thao điện tử

Động thái này là một trong những kế hoạch đầu tư lớn nhất của Barcelona trong ngành công nghiệp thể thao điện tử cho đến nay. Họ đã chọn cạnh tranh trong giải đấu eFootball.Pro của KONAMI thay vì eLaLiga Santander dựa trên FIFA. Bên cạnh đó là 2 tựa game Hearthstone và Rocket League cũng có những thành công nhất định.

Tuy nhiên, việc họ tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại đã đánh dấu một bước tiến lớn của 1 trong 2 câu lạc bộ bóng đá giàu thành tích bậc nhất Tây Ban Nha. Mặc dù trước đó họ đã đạt được thỏa thuận với Tencent để đầu tư vào thị trường Liên minh Huyền thoại ở Trung Quốc, nhưng báo cáo của 2Playbook nói rằng thỏa thuận này "vẫn chưa được kích hoạt" do tình hình tài chính bất ổn tại Barcelona.

Đầu tư đội tuyển LMHT, Barcelona sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển LMHT của "gà nhà" Piqué tại LoL Superliga 2022 - Ảnh 3.

Barcelona cũng đã sở hữu đội tuyển Rocket trước đó.

Barcelona sẽ đối mặt với cầu thủ của chính họ

Tất cả những điều này sẽ tạo nên một mùa giải hấp dẫn của Superliga, đặc biệt là khi xem xét một số cuộc cạnh tranh của đội tuyển mà Barcelona mới tiếp quản.

Cũng gia nhập Superliga vào năm 2022 là một đội tuyển chưa được đặt tên do streamer Ibai Llanos và cầu thủ Gerard Piqué của chính Barcelona sở hữu. Bộ đôi này đã mua vị trí Superliga do Astralis SB nắm giữ vào ngày 2 tháng 9. Chính điều này sẽ đưa Barcelona vào cuộc cạnh tranh trực tiếp với Piqué, người đã chơi cho Blaugrana từ năm 2008 và hiện đang là một trong những cầu thủ trụ cột của đội tuyển này.

Đầu tư đội tuyển LMHT, Barcelona sẽ có dịp đối đầu với đội tuyển LMHT của "gà nhà" Piqué tại LoL Superliga 2022 - Ảnh 4.

Barcelona sẽ có cuộc cạnh tranh trực tiếp với Piqué tại League of Legends Superliga 2022.