Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dana White xác nhận người thắng cặp Leon Edwards vs Nate Diaz sẽ có cơ hội thách thức đai vô địch UFC

10-06-2021 - 19:38 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Ông trùm Dana White đã tiết lộ về cục diện tại hạng bán trung của UFC liên quan tới trận đấu giữa Leon Edwards và Nate Diaz.

Ngày 13/6, Nate Diaz sẽ tái xuất võ đài với trận đấu cùng tay đấm đang xếp hạng 3 Leon Edwards trong khuôn khổ sự kiện UFC 263. Mới đây, Chủ tịch Dana White xác nhận kèo đấu này sẽ trở thành ứng viên số 2 trong cuộc đua tới chiếc đai vô địch đang được nắm giữ bởi Kamaru Usman.

"Colby đang là ứng viên số 1. Chúng tôi đã cho Jorge Masvidal tranh đai và giờ Usman muốn tái đấu cùng Colby. Trận đấu giữa Colby và Usman là một trong những màn so tài hay nhất tôi từng được xem. Colby là ứng viên số 1 và được ưu tiên. Còn người thắng giữa cặp Edwards vs Nate sẽ là ứng viên tiếp theo", White chia sẻ.

Dana White xác nhận người thắng cặp Leon Edwards vs Nate Diaz sẽ có cơ hội thách thức đai vô địch UFC - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Leon Edwards và Nate Diaz sẽ diễn ra vào cuối tuần này

Phát biểu của ông trùm 51 tuổi gây ra không ít tranh cãi. Trong khi Edwards được đánh giá xứng đáng tranh đai, trường hợp của Nate lại là dấu hỏi. Cậu em nhà Diaz đã không thi đấu kể từ tháng 11/2019 và hiện còn không được xếp hạng. Trong 3 lần thượng đài gần nhất, Nate cũng thua tới 2. Việc UFC xếp Nate đấu cùng Edwards trước đó cũng vấp phải không ít chỉ trích.

Dana White xác nhận người thắng cặp Leon Edwards vs Nate Diaz sẽ có cơ hội thách thức đai vô địch UFC - Ảnh 2.

Nate đã không thi đấu kể từ thất bại trước Masvidal năm 2019

Trong khi đó, UFC được cho đang bắt đầu xúc tiến kèo đấu giữa Usman vs Covington. Nếu chạm trán, trận đấu được cho sẽ diễn ra vào khoảng mùa thu. Hồi năm 2018, đôi bên cống hiến cho các fan một trận đấu rất hay. Cuối cùng, Usman đã giành chiến thắng bằng knock-out kỹ thuật ở hiệp 5. Covington sau đó được chẩn đoán bị đánh nứt hàm.

Dana White xác nhận người thắng cặp Leon Edwards vs Nate Diaz sẽ có cơ hội thách thức đai vô địch UFC - Ảnh 3.

Usman vượt qua Covington hồi năm 2019