Dàn cầu thủ Thang Long Warriors hội ngộ ở ABL Pre SEA Games Challenge 2022

HUY PHẠM (TỪ BALI, INDONESIA) , 10:55 20/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Những cầu thủ thuộc biên chế CLB Thang Long Warriors đã gặp lại Jaywuan Hill, ngoại binh từng thi đấu 3 mùa cho CLB ở VBA tại giải đấu giao hữu tiền SEA Games 31.

Chuyến du đấu của đội tuyển bóng rổ Việt Nam ở Bali đã giúp cho những người cũ tái hợp. Trước đó ít lâu, NHM từng nhìn thấy hình ảnh của DeAngelo Hamilton ở giải đấu ABL 3x3, và ở trong loạt đấu giao hữu ABL Pre SEA Games Challenge 2022, NHM Việt Nam sẽ có cơ hội gặp lại Jaywuan Hill, ngoại binh một thời của Thang Long Warriors.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam sẽ gặp lại gương mặt vô cùng thân quen mang tên Jaywuan Hill

Tại ABL Pre SEA Games Challenge 2022, Jaywuan Hill sẽ là một trong số những cầu thủ của đội bóng BBM CLS Knights, đội bóng vừa có chiến thắng áp đảo 100-58 trước đội tuyển Campuchia ở ngày thi đấu đầu tiên. Ở thời điểm hiện tại, Jaywuan Hill vẫn chưa thể đối đầu với các đồng đội cũ như Justin Young cùng Đặng Thái Hưng bên phía tuyển Việt Nam.

Ngoài Jaywuan Hill, BBM CLS Knights còn có sự xuất hiện của DeAngelo Hamilton cùng 3 ngoại binh khác từng góp mặt ở ABL 3x3 vừa qua. Có thể thấy đội bóng đại diện cho đất nước xứ vạn đảo đang tập hợp cho mình những cầu thủ chất lượng nhất đã và đang thi đấu ở các giải đấu chuyên nghiệp trong khu vực. Với đội hình chính có tới 5 cầu thủ ngoại binh, việc BBM CLS Knights giữ vị trí đầu bảng B gần như là điều chắc chắn.

 Dàn cầu thủ Thang Long Warriors hội ngộ ở ABL Pre SEA Games Challenge 2022 - Ảnh 2.

DeAngelo Hamilton là cầu thủ chủ lực của BBM CLS Knights tại ABL Pre SEA Games Challenge 2022

Theo như điều lệ từ phía BTC giải đấu, ABL Pre SEA Games Challenge 2022 sẽ có sự tham gia của 8 đội tuyển/CLB, được chia thành 2 bảng đấu. Sau vòng bảng, mỗi đội bóng ở mỗi bảng với thứ tự tương ứng sẽ đụng độ nhau. Giải đấu sẽ không có phần thưởng sau khi kết thúc, sẽ chỉ có phân chia thứ hạng, tương ứng với kết quả đối đầu ở lượt trận cuối.

Jaywuan Hill là một trong số những ngoại binh chất lượng hàng đầu ở VBA. Cầu thủ sinh năm 1989 góp mặt ở ngay năm đấu đầu tiên trong màu áo Hochiminh City Wings và giúp cho đội bóng “Anh Hai Đại bàng” giành được danh hiệu Á quân. Sau đó kể từ năm 2017-2019, Jaywuan Hill đồng hành với Thang Long Warriors và góp công lớn giúp đội bóng lên ngôi vô địch ở ngay mùa giải đầu tiên tại giải đấu.

 Dàn cầu thủ Thang Long Warriors hội ngộ ở ABL Pre SEA Games Challenge 2022 - Ảnh 3.

Jaywuan Hill cùng dàn sao của đội tuyển bóng rổ Việt Nam hội ngộ ở Bali, Indonesia

Đầu năm 2022, Jaywuan Hill trở lại Đông Nam Á và lựa chọn điểm đến là Indonesia, nơi có giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp IBL. Theo chia sẻ ở trên Instagram cá nhân, Jaywuan Hill được đội Evos Thunder Bogor lựa chọn ở vòng đầu tiên với lượt chọn thứ 3 ở kỳ Draft IBL 2022. Ở thời điểm hiện tại, Evos Thunder đang tạm đứng bét bảng nhánh đấu Putih với thành tích 5 thắng 17 thua. IBL 2022 hiện cũng đang phải tạm hoãn vì những vấn đề liên quan tới dịch bệnh.

https://sport5.vn/dan-cau-thu-thang-long-warriors-hoi-ngo-o-abl-pre-sea-games-challenge-2022-2022042012005121.htm