Đai vô địch WBC Muay Thai thế giới lần đầu được tranh tài tại Việt Nam

AB , 17:43 04/11/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Trung tuần tháng 11 này, võ sĩ Trương Cao Minh Phát sẽ bước vào trận tranh đai WBC Muay Thai thế giới với đối thủ Mostfa Armand (Iran).

Theo xác nhận, sự kiện tranh đai vô địch thế giới WBC Muay Thai sẽ chính thức diễn ra tại Saigon Sports Club, TP.HCM vào ngày 19/11 tới đây. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên tổ chức danh tiếng WBC Muay Thai tổ chức một trận tranh đai thế giới ở Việt Nam.

Đai vô địch WBC Muay Thai thế giới lần đầu được tranh tài tại Việt Nam - Ảnh 1.

Sự kiện tranh đai WBC Muay Thai thế giới sẽ được tổ chức ở Việt Nam vào ngày 19/11

Sự kiện sắp tới quy tụ dàn võ sĩ hàng đầu trong nước và quốc tế, mở đường cho Muay Việt Nam khẳng định vị thế, với tâm điểm là trận tranh đai vô địch thế giới của WBC Muay Thai ở hạng Super Featherweight (58.9kg).

Trương Cao Minh Phát, võ sĩ đại diện Việt Nam được mệnh danh là 'người lật đổ tượng đài', hiện đang nắm giữ đai WBC Muay Thai Quốc tế sẽ đứng trước cơ hội tạo nên địa chấn khi chạm trán với võ sĩ đứng hạng 10 trong bảng thế giới Mostfa Armand đến từ Iran, người đang giữ thành 30 thắng - 8 thua để tranh chức vô địch Muay Thái thế giới lịch sử.

Tại hạng Bantamweight, người hâm mộ võ thuật Việt Nam sẽ được chứng kiến màn đối đầu vượt cấp tranh đai WBC Muay Thai Quốc tế giữa Huỳnh Hoàng Phi, tay đấm trẻ hiện đang là đương kim vô địch WBC Muay Thai Việt Nam xếp thứ 8 thế giới và đại diện vàng của Morocco xếp cao hơn anh 5 bậc - El Amghari Ayoub.

Bên cạnh đó, Trần Quốc Tuấn - võ sĩ hàng đầu của Saigon Sports Club, đồng thời cũng là nhà vô địch giải MTR mùa trước với hai chiến thắng đỉnh cao chỉ trong một đêm sẽ chạm trán cùng tay đấm người Marrocco Yassine Haouari, người đang giữ thành tích 16 thắng 1 thua.

Đai vô địch WBC Muay Thai thế giới lần đầu được tranh tài tại Việt Nam - Ảnh 2.

Danh sách các cặp đấu của sự kiện

Sự kiện tranh đai WBC Muay Thai lịch sử sắp tới không chỉ đem đến cơ hội chinh chiến chuyên nghiệp cho các võ sĩ, mà còn góp phần thúc đẩy phong trào Muay nước nhà. Đây đồng thời cũng là cột mốc đáng tự hào khi Việt Nam lần đầu tiên đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt để giành quyền đăng cai tổ chức một trận tranh đai thế giới uy tín.