Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mông Cổ gặp gỡ tuyển bóng rổ Việt Nam

HUY PHẠM (Từ Ulaanbaatar, Mông Cổ) , 18:54 11/11/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chiều ngày 10/11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam nhận được lời mời ghé thăm đại sứ quán Việt Nam tại thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ sau khi giành chiến thắng áp đảo Tahiti thuộc khuôn khổ FIBA Asia Cup 2025.

Sáng 11/11, đội tuyển bóng rổ Việt Nam có chuyến ghé thăm đặc biệt tới Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ. Tiếp đón đội tuyển bóng rổ là ông Doãn Khánh Tâm, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mông Cổ cùng các nhân viên trong Đại sứ quán.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam có chuyến ghé thăm nằm ngoài kế hoạch sau khi nhận được lời mời từ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ

Trong không khí thân mật và ấm cúng của buổi gặp, Lãnh đội Việt Nam là ông Nguyễn Tăng Cường thay mặt đội tuyển cảm ơn sự giúp đỡ từ phía Đại sự quán trong những ngày vừa qua. Về phía Đại sứ Doãn Khánh Tâm, ông cũng dành những lời ngợi khen cho chiến thắng đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng sơ loại FIBA Asia Cup 2025.

Đại sứ Doãn Khánh Tâm nhấn mạnh, bóng rổ Việt Nam đã cho thấy sự thay đổi xuất sắc trong 10 năm qua, đặc biệt là về thể hình cũng như kỹ thuật. Chiến thắng trước Tahiti với tỷ số 84-41 ngày 10/11 đã trở thành thông tin nóng hổi và được kiều bào người Việt tại Mông Cổ đặc biệt chú ý quan tâm. 

Đại sứ Doãn Khánh Tâm cũng cho biết sự góp mặt của đội tuyển bóng rổ ở giải đấu cấp độ châu lục là niềm tự hào chung đối với kiều bào người Việt ở Mông Cổ cũng như với riêng cộng đồng yêu mến bóng rổ tại Việt Nam.

Buổi trò chuyện diễn ra ấm cúng vui vẻ với nhiều lời động viên từ phía Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, ông Doãn Khánh Tâm

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ cũng chia sẻ về những điểm liên quan thú vị giữa ông cùng các thành viên trong đội tuyển. Đại sứ Doãn Khánh Tâm cho biết ông cùng tuổi với ông Nguyễn Tăng Cường, biết và nói sõi tiếng Trung như một số thành viên khác trong tuyển bao gồm Justin Young, Lê Hiếu Thành và Dư Minh An. Qua những chia sẻ của Đại sứ, không khí của buổi trò chuyện thêm phần sôi nổi và ấm cùng.

Trước thềm trận đấu với Thái Lan diễn ra vào 14h30 chiều ngày 12/11 (theo giờ Việt Nam), Đại sứ Doãn Khánh Tâm chúc đội tuyển đạt được phong độ cao nhất, phát huy tinh thần Việt Nam để giành được kết quả tốt nhất trước kình địch trong khu vực. Trước khi tiễn đội tuyển ra về, Đại sứ Doãn Khánh Tâm cho biết ông cùng một số kiều bào người Việt sẽ thu xếp thời gian và tới sân ủng hộ, cổ vũ nhằm tiếp lửa cho thầy trò HLV Matt Van Pelt trong trận đấu tới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mông Cổ gặp gỡ tuyển bóng rổ Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Tăng Cường (bên trái), Lãnh đội tuyển Việt Nam và Đại sứ Doãn Khánh Tâm

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mông Cổ gặp gỡ tuyển bóng rổ Việt Nam - Ảnh 4.

Đội tuyển Việt Nam chụp ảnh kỷ niệm cho lần ghé thăm đặc biệt ở Đại sự quán Việt Nam tại Mông Cổ

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Mông Cổ gặp gỡ tuyển bóng rổ Việt Nam - Ảnh 5.

Ảnh: Huy Phạm.