Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Dae Hyun Baek: Đối thủ khó chịu dành cho Trương Đình Hoàng trong trận tranh đai WBA châu Á

AB , 16:19 24/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Nam vương Trương Đình Hoàng sẽ so tài cùng đối thủ Dae Hyun Baek vào cuối tháng sau.

Ngày 25/3, Trương Đình Hoàng sẽ có lần bảo vệ chiếc đai WBA châu Á đầu tiên. Đối thủ của anh là tay đấm Dae Hyun Baek (4 thắng - 1 thua) đến từ Hàn Quốc. Màn so tài này dự kiến kéo dài trong vòng 12 hiệp và diễn ra ở TP.HCM.

Dù có lợi thế sân nhà, Đình Hoàng được dự đoán sẽ không dễ để vượt qua được Dae Hyun Baek. Lúc này, Hyun Baek là võ sĩ số 1 của xứ kim chi tại hạng siêu trung. Trang thống kê boxing uy tín Boxrec xếp VĐV 24 tuổi ở vị trí 110 trên BXH thế giới, cao hơn Đình Hoàng gần 300 bậc.

Bên cạnh đó, Hyun Baek cũng được đánh giá 2,5 sao còn 'Nam vương' Trương Đình Hoàng chỉ được đánh giá 1 sao. Về mặt lý thuyết, Hyun Baek là đối thủ khó chơi nhất mà tay đấm 33 tuổi từng phải đối mặt tại sân chơi nhà nghề.

Dae Hyun Baek: Đối thủ khó chịu dành cho Trương Đình Hoàng trong trận tranh đai WBA châu Á - Ảnh 1.

Trương Đình Hoàng sẽ so tài cùng Dae Hyun Baek vào ngày 25/3

Hyun Baek làm quen với boxing từ sớm và bắt đầu thi đấu từ khi còn học cấp 2. Trước khi chuyển lên nhà nghề, anh này đã có gần 100 trận nghiệp dư và từng lên ngôi tại giải quốc gia. Hyun Baek thừa nhận việc thường xuyên được thượng đài giúp võ sĩ sinh năm 1998 cải thiện đáng kể khả năng di chuyển.

Quyết định chuyển lên nhà nghề vào năm 2018, Hyun Baek ra mắt không như ý với thất bại bằng điểm số trước Tae San Kil. Dù vậy, Hyun Baek nhanh chóng tìm lại phong độ với hàng loạt chiến thắng sau đó.

Tháng 10/2021, Hyun Baek hạ đo ván đối thủ Jae Hyuk Shin ngay ở hiệp 3 để bỏ túi chiếc đai KPBF của Liên đoàn boxing Hàn Quốc. Không lâu sau, Hyun Baek được chọn để xuất hiện trong sự kiện DK Yoo - Bradley Scott. "Tôi cảm thấy vinh dự khi có cơ hội tranh tài tại một sự kiện lớn như vậy", Hyun Baek chia sẻ vào thời điểm đó. Không phụ sự kỳ vọng từ người hâm mộ, anh này tiếp tục thắng sớm người đồng hương Sang Geun Lee.

Dae Hyun Baek: Đối thủ khó chịu dành cho Trương Đình Hoàng trong trận tranh đai WBA châu Á - Ảnh 2.

Hyun Baek từng giữ đai KPBF của Hàn Quốc có kinh nghiệm gần 100 trận nghiệp dư và 5 trận chuyên nghiệp

Năm 2022, Hyun Baek thượng đài 2 lần lần lượt trước Heuk San Lee (11-2), Ryuya Kusamura (3-0) và đều bỏ túi những chiến thắng.

Hiện tại, Hyun Baek đang ăn tập tại phòng Cheongju Boxing Gym. Mỗi ngày, võ sĩ 24 tuổi tập 2 buổi, chú trọng tới những bài về thể lực. Trên võ đài, Hyun Baek sở hữu cái tay trái nguy hiểm, từng dùng thứ vũ khí này để hạ đo ván Hyuk Shin.

Đặc biệt, trận đấu với Trương Đình Hoàng sẽ diễn ra chỉ một ngày trước sinh nhật lần thứ 25 của Hyun Baek. Võ sĩ Hàn Quốc có thêm động lực để giành chiến thắng bởi anh này chắc chắn không muốn đón tuổi mới bằng một thất bại.