Đả bại Lakers tại Staples Center: Devin Booker đăng dòng trạng thái nhớ về cố huyền thoại Kobe Bryant

HUY PHẠM , 15:11 04/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

"Be Legendary", dòng chia sẻ ngắn gọn nhưng mang một ý nghĩa đặc biệt đã được Devin Booker đăng tải sau khi hạ gục Lakers trên chính sân nhà của đối thủ.

Game 6 trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp giữa Phoenix Suns và Los Angeles Lakers đã trở thành sân khấu của riêng Devin Booker. Không phải LeBron James hay Anthony Davis hoặc bất cứ cầu thủ nào khác của Lakers, người chiếm trọn ánh hào quang tại Staples Center ngày hôm nay chính là "truyền nhân của Kobe Bryant".

Với 47 điểm, 11 rebounds cùng 3 kiến tạo đóng góp trong chiến thắng 113-100 hôm nay, Devin Booker hoàn toàn xứng đáng với biệt danh trên. Trong ngày giành được chiến thắng ngay trên sân nhà của cố thần tượng, Devin Booker đã có những nỗi niềm riêng và điều đó đã được anh chia sẻ trên trang cá nhân không lâu sau khi trận đấu kết thúc.

Đả bại Lakers tại Staples Center: Devin Booker đăng dòng trạng thái nhớ về cố huyền thoại Kobe Bryant - Ảnh 1.

Dòng trạng thái trên khiến nhiều NHM không khỏi bồi hồi khi nhận ra rằng đó chính là lời nhắn từ cố huyền thoại Kobe Bryant dành cho Devin Booker

"Hãy trở thành huyền thoại", đó chính là những gì mà Kobe Bryant đã gửi gắm cho Devin Booker trong lần đầu tiên chàng cầu thủ trẻ sinh năm 1996 này được đối đầu cùng thần tượng. Kể từ thời điểm được huyền thoại Lakers tặng cho đôi giày với dòng chữ "Be Legendary", Devin Booker luôn coi đây là phương châm sống và cũng là thử thách của Kobe Bryant dành riêng cho mình.

Dù không có tên chính thức trong số những cầu thủ được gọi tên tham gia "Thử thách Mamba Mentality" được khởi xướng vào năm 2017 từ cố thần tượng. Thế nhưng với riêng Devin Booker, cầu thủ trẻ tới từ bang Michigan vẫn luôn luyện tập, thi đấu với nỗ lực cùng sự khát khao làm được điều mà Kobe Bryant kỳ vọng ở anh.

Lời dặn của cố huyền thoại Lakers vẫn luôn đậm sâu trong tâm trí của Devin Booker. Thậm chí anh còn in dòng gửi gắm đó của Kobe Bryant lên da thịt mình cũng như dòng nhắc nhở ký ở trên mỗi đôi giày

Trong số các thử thách mà Kobe Bryant đặt ra, chắc hẳn thử thách dành cho Devin Booker sẽ là khó khăn nhất. Bởi để trở thành một huyền thoại, Devin Booker sẽ cần phải nhận được sự công nhận từ toàn bộ giải đấu cũng như người hâm mộ ở nhiều khía cạnh khác bên ngoài sàn đấu. Điều này sẽ khó khăn và lâu hơn rất nhiều so với những thử thách đơn thuần về mặt danh hiệu cá nhân của Nikola Jokic, D'Angelo Russell và Paul George.

Kể từ lần đầu tiên gặp gỡ cho tới nay, Devin Booker thật sự đã trưởng thành hơn rất nhiều để xứng đáng với thử thách của cố thần tượng dành riêng cho mình. Mặc dù Kobe Bryant không còn trên thế gian để được chứng kiến "truyền nhân" của mình đang trưởng thành ra sao, thế nhưng với riêng Devin Booker, anh biết rằng cố thần tượng của mình vẫn luôn đồng hành theo từng tiến bộ của bản thân.

"Tôi biết Kobe đã ở Staples Center tối nay. Tôi biết rằng anh ấy đang dõi theo tôi và tôi tin rằng Kobe sẽ tự hào về tôi", Devin Booker cùng những chia sẻ đầy cảm xúc trong buổi họp báo sau trận đấu.

Đả bại Lakers tại Staples Center: Devin Booker đăng dòng trạng thái nhớ về cố huyền thoại Kobe Bryant - Ảnh 3.

Devin Booker tin rằng Kobe Bryant vẫn dõi theo anh hàng ngày để chứng kiền thời khắc anh thành công

Vượt qua Lakers, Devin Booker cùng những đồng đội sẽ đối đầu Denver Nuggets ở Vòng 2 Playoffs 2021 thuộc khu vực miền Tây. Đối thủ này chắc chắn cũng sẽ vô cùng khó chịu khi ở đó có Nikola Jokic, cũng là một trong những cầu thủ trẻ nhận được thử thách tới từ cố huyền thoại của Lakers.

Trong hành trình trở thành một huyền thoại như mong muốn từ chính thần tượng, Devin Booker đã và đang có những gặt hái đầu tiên. Tuy nhiên chặng đường phía trước còn rất dài và vượt qua được Denver Nuggets sẽ là cột mốc tiếp theo Devin Booker cần phải làm được trên con đường đầy chông gai và trắc trở đó.