Cựu thủ môn ĐT Anh bị buộc rời Tottenham chỉ với 12 từ phũ phàng

Long Nhật , 14:55 28/08/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Joe Hart chỉ nhận được đúng 12 từ ngắn gọn của tân HLV Tottenham, Nuno Santo trước khi anh phải chuyển sang chơi cho Celtic.

Cựu thủ môn của ĐT Anh, Joe Hart mới chia tay Tottenham để chuyển sang Celtic mùa hè này. Anh từng rất quyết tâm để giành suất bắt chính tại Spurs, song chỉ 12 từ ngắn ngủi của HLV Nuno Santo khiến Hart phải ra đi.

Chia sẻ với Micah Richards, cựu đồng đội tại Manchester City, Joe Hart cho biết: "Tôi mong muốn được cống hiến, tôi muốn đại diện cho màu áo của mình. Thế nhưng chỉ 2-3 tuần trước mùa giải, HLV Nuno Santo bảo tôi: 'Dù chuyện gì xảy ra đi nữa, cậu cũng không thể chơi bóng tại đây mùa này'".

Joe Hart nhận được đúng 12 từ của HLV Nuno Santo và phải ra đi

Joe Hart nhận được đúng 12 từ của HLV Nuno Santo (thứ hai từ trái sang)

Đối với Joe Hart, đây là một sự bất công. Anh còn tiết lộ rằng HLV Nuno Santo không có bất kỳ cuộc trao đổi nào khác trừ câu nói ngắn ngủn đó. Hart hiểu vị trí của mình, anh sẵn sàng chiến đấu vì một suất chính thức giống như khi HLV Jose Mourinho còn tại vị.

"HLV Jose Mourinho chia sẻ kế hoạch của ông ấy với tôi. Không có lời hứa hươu hứa vượn nào cả. Ông ấy thẳng thắn, khi cần sử dụng Hugo Lloris ở những trận đấu cúp, ông ấy nói thẳng với tôi rằng ông ấy muốn Hugo bắt chính. Tôi không có vấn đề gì với chuyện đó cả".

Joe Hart trong màu áo Tottenham

Joe Hart trong màu áo Tottenham

"Tôi không cần sự thương xót. Nếu HLV không cần tôi, thì nghĩa là ông ấy không cần tôi. Đây không phải là màn khóc thương Joe Hart. Tôi cảm thấy rất buồn. Tôi nói chuyện với HLV Celtic, Ange Postecoglou rằng tôi thà chơi bóng ngoài công viên còn hơn".

Joe Hart gia nhập Tottenham năm 2020 khi HLV Jose Mourinho nắm quyền. Trong mùa giải duy nhất chơi cho Spurs, Hart chỉ ra sân 10 lần, chủ yếu ở các trận đấu tại Europa League và FA Cup. Đầu mùa giải năm nay, Hart chuyển sang Celtic với giá 1,2 triệu Euro. Trong màu áo ĐT Anh từ 2008-2017, Hart từng dự 2 kỳ World Cup và 2 kỳ Euro.