Cựu sao Hà Lan gọi Maguire là "thứ rác rưởi" trên sóng truyền hình

HUY TRƯỞNG , 15:19 02/12/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Van de Vaart đã có những bình luận rất cay nghiệt về phong độ thảm hại của Harry Maguire trong khoảng thời gian vừa qua.

"Harry Maguire là đồ rác rưởi", phát biểu trên kênh truyền hình Ziggo Sport, cựu sao Ajax Amsterdam, Real Madrid và Tottenham Hotspur đã không ngần ngại đưa ra những bình luận đầy tính châm biếm hướng về phía đội trưởng hiện tại của "Quỷ đỏ".

“Tôi nhắc đến Harry Maguire nhiều lần quá rồi, thế nên tôi cố gắng tránh mặt anh ta. Nhưng anh ta thực sự rất tệ. Thật khó tin MU lại bỏ ra tới 80 triệu bảng để mang một cầu thủ như vậy về với sân Old Trafford".

"Maguire đáng giá đến mức ấy sao? Bạn sẽ tìm thấy những cầu thủ như thế ở bất kỳ CLB nghiệp dư ở của Hà Lan".

"Thật không thể tin được. Maguire không phải là hậu vệ đẳng cấp, và anh ta thể hiện điều này hàng tuần. MU ký hợp đồng như vậy với một cầu thủ kiểu như Maguire, bảo sao họ gặp vấn đề về tài chính".

Van de Vaart tiếp tục công khai chỉ trích Maguire trên sóng truyền hình Hà Lan

Phong độ thảm hại của Harry Maguire trong thời gian gần đây khiến anh phải nhận cơn mưa chỉ trích đến từ phía những người yêu mến Manchester United. Không những thế, rất nhiều cựu cầu thủ, huyền thoại MU như Roy Keane, Paul Scholes cũng lên tiếng chê bai "trung vệ đắt giá nhất thế giới".

Đây cũng không phải lần đầu tiên Rafael van der Vaart "chửi thẳng mặt" hậu vệ sinh năm 1993. Còn nhớ, vào tháng 7/2020, anh cũng đưa ra nhận xét cho rằng Maguire chỉ thuộc dạng tầm thường, bị thổi giá quá cao so với Virgil van Dijk.

"Tôi nghĩ Maguire sẽ về nhà sau mỗi buổi tập và nói với vợ mình rằng: "Anh đá bóng dở tệ nhưng lại kiếm được quá nhiều tiền. Họ thực sự tin rằng anh có thể chơi bóng ở đẳng cấp cao". Tôi thực sự nghĩ như thế đấy, anh ta đang cười vào mặt chúng ta thì có".

Cựu sao Hà Lan gọi Maguire là "thứ rác rưởi" trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Maguire đang có phong độ không tốt trong màu áo MU

"Maguire được đào tạo để làm một vài động tác phòng ngự nhưng nếu anh ta đáng giá 80 triệu bảng thì Virgil van Dijk chắc phải đáng giá 300 triệu mất. Tôi có thể dễ dàng chọn ra ba đứa nhóc chơi bóng nghiệp dư vào mỗi chiều thứ Bảy trong công viên có trình độ ngang với Maguire".

"Tôi nói thật đấy, rất nghiêm túc. Nghe có vẻ hoang đường nhưng là sự thật. Buồn cười ở chỗ khi tôi làm bình luận cho kênh truyền hình của Hà Lan về giải Nations League, chúng tôi từng nói Maguire là cầu thủ tệ nhất trên sân khi đó và chỉ 2 tháng sau, anh ta chuyển sang MU với mức giá 80 triệu bảng. Không thể tin nổi!".