Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cựu sao Golden State Warriors tái hợp "mái nhà xưa", gây bất ngờ NHM bằng vai trò mới trong sự nghiệp

NHẬT PHẠM , 21:33 15/09/2020 | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù vẫn còn khá lâu trước khi mùa giải 2020-2021 khởi tranh, thế nhưng Golden State Warriors đã có những bước chuẩn bị từ sớm trong việc bổ sung đội ngũ nhân sự của đội bóng.

Golden State Warriors đã không hội đủ điều kiện để tham gia thi đấu tại khu cách ly khi mùa giải 2019-2020 trở lại, đồng nghĩa với việc họ đang có quãng thời gian rỗi tương đối lớn kể từ tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, rõ ràng Warriors luôn có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng trước thềm mùa giải mới.

Cựu sao Golden State Warriors tái hợp "mái nhà xưa" với một vai trò mới trong sự nghiệp - Ảnh 1.

Shaun Livingston đã có một sự nghiệp viên mãn, nhất là trong 5 năm khoác áo Golden State Warriors.

Theo thông tin đến từ ký giả Marcus Thompson của The Athletic, đội bóng chủ sân CHASE Center đã công bố bản hợp đồng với cựu ngôi sao của đội là Shaun Livingston. Cầu thủ 35 tuổi này sẽ có một vai trò mới ở Golden State Warriors với tư cách là giám đốc phụ cách các vấn đề liên quan đến cầu thủ. Nhiệm vụ của Livingston là giúp đỡ các cầu thủ của đội với cuộc sống ngoài sân bóng, cũng như là cầu nối giữa họ và các thành viên trong BLĐ của đội.

Quyết định này mở ra một chương mới trong sự nghiệp của Shaun Livingston. Ngôi sao này đã có 15 năm chinh chiến ở đấu trường NBA, trải qua một chấn thương kinh hoàng tưởng như chấm dứt cả sự nghiệp vào năm 2007 trước khi trở lại mạnh mẽ trong thời gian sau đó.

Năm 2014, Shaun Livingston quyết định gia nhập Golden State Warriors và đây cũng chính là bước ngoặt trong sự nghiệp của cầu thủ này. Thi đấu dưới vai trò là một cầu thủ hỗ trợ từ băng ghế dự bị, Shaun Livingston góp công không nhỏ trong cả 3 chức vô địch của Golden State Warriors dưới triều đại của HLV Steve Kerr.

Cựu sao Golden State Warriors tái hợp "mái nhà xưa" với một vai trò mới trong sự nghiệp - Ảnh 2.

Shaun Livingston sẽ hỗ trợ cho HLV Steve Kerr về những cuộc sống bên ngoài sân bóng của cầu thủ.

Mặc dù vẫn còn trong độ tuổi có thể cống hiến, nhưng Shaun Livingston bất ngờ tuyên bố giã từ sự nghiệp vào tháng 9 năm ngoái ở tuổi 34. Anh nhận được sự kính trọng của các cầu thủ Warriors nhờ tiếng nói và khả năng ổn định trong phòng thay đồ của đội bóng. Đây cũng chính là kinh nghiệm mà Golden State Warriors muốn cùng anh giúp đỡ những thế hệ cầu thủ khác của đội trong tương lai.

Trước đó, đội bóng chủ sân CHASE Center cũng đã chiêu một một cựu cầu thủ của đội là Leandro Barbosa dưới vai trò là người cố vấn cho các cầu thủ trong đội bóng.