Cựu HLV Setien trần tình về một Barceona “thất hứa” và “tồi tệ”

Long Nhật , 19:30 13/08/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Sau cú sốc về sự ra đi của Lionel Messi, Barcelona vừa nhận thêm những thông tin không mấy vui vẻ sau bài phỏng vấn của cựu HLV Quique Setien về thời gian làm việc tại Camp Nou.

Mùa giải 2019/20 trôi qua một cách hết sức tệ hại với Barcelona. Lần đầu tiên sau 12 năm, họ kết thúc mùa giải trắng tay. Thành tích này khiến HLV Quique Setien bị sa thải cho dù mới chỉ gia nhập đội bóng từ tháng 1/2020. Quãng thời gian làm việc tại Camp Nou diễn ra không mấy vui vẻ đối với chiến lược gia người 62 tuổi và mới đây ông đã có một vài chia sẻ về sự "chày cối" của đội bóng này.

Quique Setien trải qua triều đại không mấy vui vẻ tại Barcelona

Quique Setien trải qua triều đại không mấy vui vẻ tại Barcelona

HLV Quique Setien tới Barcelona trong lúc CLB đang dẫn đầu tại La Liga nhưng vừa thất bại tại Siêu Cúp Tây Ban Nha trước Atletico Madrid. Không lâu sau khi nhậm chức, Setien đã cảm thấy sự trục trặc trong phòng thay đồ của CLB.

"Tôi chưa bao giờ làm việc trong phòng thay đồ với không khí như vậy, kể cả trên ĐTQG hay tại Atletico Madrid. Đây là một thứ gì đó khác hẳn. Điều đó khiến tôi bị sốc. Tại Barcelona, phòng thay đồ không hề có sự kết nối cả bên trong lẫn bên ngoài. Tôi chưa thấy điều này bao giờ trong suốt 40 năm gắn bó với bóng đá".

Quique Setien không tin nổi tình trạng khó hiểu trong phòng thay đồ Barcelona

Quique Setien không tin nổi tình trạng khó hiểu trong phòng thay đồ Barcelona

Triều đại của Setien tại Barcelona diễn ra không mấy suôn sẻ. Ông thất bại 0-2 trước Real Madrid ở trận El Clasico vào tháng Ba. Kể từ đó, Barcelona không thể vượt qua đại kình địch trên bảng xếp hạng. Sự kiên nhẫn của ban lãnh đạo Los Blaugrana dần mất đi, song đối với Setien, ông vẫn tin rằng mình còn thời gian: "Trước khi tới Lisbon (dự tứ kết Champions League), hợp đồng của tôi vẫn còn hiệu lực", Setien chia sẻ với Jot Down.

Thất bại đáng xấu hổ của Barcelona trước Bayern là giọt nước làm tràn ly

Thất bại đáng xấu hổ của Barcelona trước Bayern là giọt nước làm tràn ly

Đỉnh điểm cho sự thất vọng dành cho HLV người Tây Ban Nha là thất bại 2-8 dưới tay Bayern Munich tại tứ kết Champions League. Tuy nhiên, Setien không hề hài lòng với cách đối xử của CLB xứ Catalan.

"Chẳng ai nói với tôi rằng tôi mất việc cả. Tôi nghe Chủ tịch phát biểu trên TV và hôm sau, Giám đốc Thể thao Eric Abidal gặp để thuyết phục tôi không nhận bồi thường hợp đồng. Không ai gọi cho tôi, không ai nói thẳng rằng tôi bị đuổi. Sau 40 ngày, tôi mới nhận được giấy thông báo mình mất việc".

Quique Setien chỉ biết mình bị sa thải qua TV

Quique Setien chỉ biết mình bị sa thải qua TV

"Sau khi CLB có Chủ tịch mới, tôi để họ có một tháng ổn định tình hình. Sau đó tôi gọi cho trưởng đoàn Carlos Naval với mong muốn được nói chuyện với tân chủ tịch. Naval vẫn muốn tôi từ bỏ tiền đền bù và nói rằng 'Ngày mai chúng tôi sẽ gửi đề nghị cho ông'. Thế nhưng cho tới bây giờ tôi vẫn không nhận được gì."