Cựu HLV đội tuyển Việt Nam chia tay CLB Bình Dương

An Tô , 16:37 23/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều 23/2, cựu HLV đội tuyển Việt Nam - Lư Đình Tuấn đã xin thôi dẫn dắt đội bóng đất Thủ sau chuỗi thành tích không tốt trong 4 vòng đầu tiên của V.League 2023.

CLB Bình Dương dù sở hữu vua phá lưới AFF Cup 2022 là Tiến Linh và vua phá lưới V.League 2022 Rimario nhưng hiện tại đang đứng vị trí áp chót trên BXH V.League 2023. Đội bóng của cựu HLV đội tuyển Việt Nam chỉ mới có 2 điểm (2 hoà, 2 thua), thủng lưới 6 bàn và có 4 bàn thắng do công của Rimario. CLB Bình Dương chỉ xếp trên đội cuối bảng là CLB Đà Nẵng đúng 1 điểm.

Chuỗi 2 trận thua ở vòng 3, 4 trước CLB Bình Định và TP.HCM với lối chơi bế tắc thiếu sự sáng tạo nơi tuyến giữa nhiều lần khiến đội bóng đất Thủ khó triển khai tấn công. HLV Lư Đình Tuấn đã quyết định chia tay CLB Bình Dương.

Sau khi chiến lược gia người Hà Nội nói lời chia tay, CLB Bình Dương sẽ có khoảng 6 tuần để các cầu thủ và tân HLV làm quen, điều chỉnh chiến thuật trước khi V.League 2023 trở lại.

Cựu HLV đội tuyển Việt Nam chia tay CLB Bình Dương - Ảnh 1.

HLV Lư Đình Tuấn chia tay CLB Bình Dương sau 4 vòng đầu V.League 2023 (Ảnh: An Tô)

"Chúng tôi có quãng thời gian khó khăn, chưa chơi tự tin và đúng phong độ để mất điểm đáng tiếc, không thành công trong 4 vòng đấu. Tôi làm việc tốt thì tồn tại. Tôi làm không tốt mà nếu ra đi tốt hơn cho đội, tôi sẽ ra đi. Tôi tôn trọng quyết định của ban lãnh đạo. Nhưng cần phải nói ra đi trong thời điểm đội khó khăn là không thể, tôi trung thành với đội và sẽ cố gắng cải thiện thành tích", HLV Lư Đình Tuấn từng chia sẻ sau trận thua CLB TP.HCM.

Sau khi chia tay cựu HLV đội tuyển Việt Nam, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhiều khả năng sẽ kế nhiệm vị trí đầu tàu của CLB Bình Dương. Ngoài ông Tuấn, đội bóng đất Thủ còn có trợ lý Phan Bá Hùng có bằng Pro do LĐBĐ châu Á cấp.