Cựu cầu thủ Pháp dành lời khen ngợi, kỳ vọng Quang Hải ghi thêm 5 bàn nữa cho Pau FC

Song Anh , 16:05 10/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

(Tổ Quốc) - Giới chuyên môn ở Pháp tin rằng bàn thắng đầu tiên cho Pau FC sẽ giúp Quang Hải giải toả áp lực và tự tin thể hiện nhiều hơn nữa ở Ligue 2.

Cuộc hành trình của Quang Hải ở Ligue 2 vừa trải qua cột mốc đáng nhớ khi anh có được bàn thắng đầu tiên cho Pau FC trong trận đấu với Rodez FC vào ngày 9/10. Phải đến vòng đấu thứ 11, tiền vệ người Hà Nội mới được ăn mừng khi giúp Pau FC thoát khỏi trận thua trên sân nhà.

Cựu cầu thủ Pháp dành lời khen ngợi, kỳ vọng Quang Hải ghi thêm 5 bàn nữa cho Pau FC - Ảnh 1.

Quang Hải có bàn thắng đầu tiên cho Pau FC.

Bàn thắng của Quang Hải tạo hiệu ứng tích cực cho đội bóng và khiến giới chuyên môn ở thành phố Pau dành nhiều lời ngợi khen. Theo sát bước tiến của Quang Hải ngay từ khi gia nhập Pau FC, nhà báo thể thao Gregory Letort của tờ La Rep des Pyrenees chia sẻ: "Các bạn CĐV Việt Nam có thể tự hào về Quang Hải nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là bước đi đầu tiên của cậu ấy. Thành quả này chứng minh cho quan điểm tôi đưa ra trước đó, tức Pau FC và HLV Didier Tholot thực sự tin tưởng Quang Hải.

Hai tuần trước, ông Tholot đã nói với tôi trong cuộc phỏng vấn trực tiếp rằng Quang Hải sẽ chắc chắn giúp đỡ đội bóng để chiến thắng. Tholot cũng giải thích rằng trong tâm trí ông ấy không có sự khác biệt giữa cầu thủ xuất phát và cầu thủ dự bị. Tất cả đều thực sự quan trọng trong việc lựa chọn chiến thuật đề ra.

Mỗi người vào sân đều có trách nhiệm cao. Quang Hải cũng vậy. Cậu ấy đã chọc thủng lưới đối thủ ở khoảnh khắc quyết định. Một trận đấu tuyệt vời với cá nhân Quang Hải. Sau bàn thắng này, cậu ấy sẽ tự tin để thể hiện bản thân nhiều hơn. Tất nhiên, cậu ấy vẫn cần tích cực cải thiện thêm. Hãy kiên nhẫn nhiều hơn nữa và các bạn sẽ thấy thành quả xứng đáng."

Cựu cầu thủ Pháp dành lời khen ngợi, kỳ vọng Quang Hải ghi thêm 5 bàn nữa cho Pau FC - Ảnh 2.

Cũng theo Gregory Letort, không thể lấy bàn thắng vừa rồi để khẳng định Quang Hải sẽ mặc định có tên trong đội hình xuất phát ở các vòng đấu tiếp theo. Song từ dấu ấn đó có thể mở ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn cho Quang Hải trong việc cạnh tranh với các đồng đội khác.

Trong khi đó, cựu cầu thủ ở thành phố Pau, David Giorla cũng tỏ ra phấn khích khi chứng kiến Quang Hải ghi bàn. Anh chia sẻ thêm về niềm vui của các CĐV Pau FC: "Khi đó, chúng tôi đều không biết chắc bàn thắng có việt vị hay không vì đang có một cầu thủ nằm sân. Nhưng mọi thứ vỡ oà vì Quang Hải không việt vị.

Thậm chí, chúng tôi còn nghĩ anh ấy hãy ghi thêm bàn thắng thứ ba cho Pau FC thì mọi người sẽ hạnh phúc hơn nữa. Hầu hết CĐV Pau đều vui mừng cho Quang Hải và luôn mong anh ấy sẽ thành công ở đây. Thật tự hào cho người Việt Nam khi thấy Quang Hải làm được những đều tốt đẹp trên đất Pháp. Ngay cả người bạn bên cạnh tôi cũng nói vui rằng "chắc ở Việt Nam, người hâm mộ đang rất hạnh phúc, người ta sẽ nhảy khắp nơi vì vui mừng".

Bàn thắng là giá trị xứng đáng cho một cầu thủ Việt Nam được công nhận ở Pau FC, đội bóng sẽ chơi tốt hơn và giành được kết quả tích cực hơn, Quang Hải là một trong những cầu thủ có thể giúp chúng tôi đạt được điều đó."

Cựu cầu thủ Pháp dành lời khen ngợi, kỳ vọng Quang Hải ghi thêm 5 bàn nữa cho Pau FC - Ảnh 3.

Về giá trị chuyên môn, Giorla cũng phân tích nhiều hơn về bàn thắng của Quang Hải. Anh tiếp tục:

"Tất nhiên, nó có ý nghĩa nhiều hơn là một mục tiêu. Nghĩa là một cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt trong giải đấu chuyên nghiệp tại một trong năm quốc gia xuất sắc nhất châu Âu. Các cầu thủ trẻ ở Việt Nam cũng có thể mơ ước nhiều hơn vì không có gì là không thể làm được. Đó là tác động tích cực từ dấn ấn mà Quang Hải tạo ra.

Bàn thắng còn giúp Quang Hải có được sự tự tin hơn. Anh ấy đang ở trong giai đoạn tốt để cải thiện và chơi bóng nhiều hơn. Tôi nghĩ đó là động lực lớn để anh ấy có thể ghi thêm nhiều bàn thắng khác vì các trận đấu tiếp theo không quá khó.

Nếu ghi thêm từ 3-5 bàn thắng nữa sẽ là một điều tuyệt vời cho Quang Hải, cho bóng đá Việt Nam và cả Pau FC. Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để chơi bóng ngày càng nhiều hơn như một số cầu thủ đã làm trước đây. Evans, Sylvestre, Beusnard cũng từ dự bị cách đây hai năm và hiện tại họ đã có những trận đấu thật sự tốt".

Ở vòng đấu kế tiếp diễn ra lúc 0h00 ngày 16/10, Pau FC đến làm khách của Annecy, đội bóng đang đứng thứ 13 trên bảng xếp hạng. Với những gì đã thể hiện, Quang Hải hoàn toàn có cơ hội được HLV Tholot tiếp tục đặt niềm tin. Hy vọng Quang Hải sẽ tiếp đà hưng phấn để tiếp tục ghi dấu ấn ở Ligue 2.