U17 Việt Nam thắng đậm Thái Lan, giành vé dự VCK châu Á: Niềm tin vào tương lai

Trần Tiến , 07:47 10/10/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

U17 Việt Nam đã có vé dự VCK U17 châu Á 2023 sau kết quả thuyết phục ở vòng loại. Những gì các cầu thủ trẻ thể hiện mang đến cho người hâm mộ niềm tin vào tương lai của bóng đá Việt Nam.

Thành tích ấn tượng ở vòng loại 

U17 Việt Nam đã kết thúc hành trình tại vòng loại U17 châu Á 2023 với thành tích toàn thắng. Thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn ghi được 12 bàn thắng và không để lọt lưới bàn nào. Đây là một trong những thành tích ấn tượng nhất trong số các đội tuyển giành quyền dự vòng chung kết.

U17 Việt Nam thắng đậm Thái Lan, giành vé dự VCK châu Á: Niềm tin vào tương lai - Ảnh 1.

U17 Việt Nam toàn thắng ở vòng loại U17 châu Á 2023. (Ảnh: Duy Đức).

So với các đội U16/U17 Việt Nam tham dự vòng loại giải châu Á trong quá khứ, thành tích mà U17 Việt Nam hiện tại cũng là kết quả ấn tượng nhất. Trước vòng loại, đã có những lo ngại về khả năng vượt qua được vòng loại của U17 Việt Nam khi bảng F được đánh giá không dễ với sự góp mặt của Thái Lan.

Dù vậy, thế hệ cầu thủ sinh năm 2006, 2007 của bóng đá Việt Nam đã vượt qua những khó khăn, những hoài nghi để đạt được thành tích ấn tượng.

Nhiều cầu thủ tấn công hứa hẹn 

Tham dự vòng loại U17 châu Á 2023, U17 Việt Nam mang đến giải đấu rất nhiều cầu thủ tấn công và gần như tất cả đều thể hiện tốt khả năng của mình. Chứng kiến những Bùi Hoàng Sơn, Lê Đình Long Vũ, Nguyễn Lê Phát thể hiện trong suốt hành trình 3 trận đấu, đặc biệt là ở chiến thắng hoành tráng 3-0 trước Thái Lan, chắc chắn ngay cả những người hâm mộ khó tính nhất của bóng đá Việt Nam cũng phải hài lòng.

U17 Việt Nam thắng đậm Thái Lan, giành vé dự VCK châu Á: Niềm tin vào tương lai - Ảnh 2.

U17 Việt Nam trình làng nhiều cầu thủ tấn công hứa hẹn ở vòng loại U17 châu Á 2023. (Ảnh: Duy Đức).

Để có được những màn trình diễn ấn tượng trên phương diện tấn công, các cầu thủ trẻ Việt Nam dự giải đấu năm nay đã được trui rèn ở nhiều giải trước đó như U15 Quốc gia, U17 Quốc gia, hạng Nhì Quốc gia. Thậm chí nhiều gương mặt cũng đã được trải nghiệm bầu không khí cuồng nhiệt ở các sân đấu tại Indonesia khi tham dự giải U16 Đông Nam Á 2022.

Theo thống kê, có những cầu thủ thuộc biên chế U17 Việt Nam dự vòng loại U17 châu Á 2023 đã thi đấu đến gần 50 trận trên tất cả các đấu trường trong năm 2022, một con số mà không nhiều cầu thủ ở độ tuổi 15-16 của bóng đá Việt Nam có được trong quá khứ.

Hướng tới tương lai tích cực

Tất nhiên, màn trình diễn của U17 Việt Nam tại vòng loại U17 châu Á 2023 vẫn còn những điểm hạn chế. Khả năng tập trung phòng ngự và kỹ năng cản phá của các hậu vệ vẫn còn nhiều khiếm khuyết. Dù vậy, những sai lầm đó của các hậu vệ U17 Việt Nam cũng không bị đối thủ khai thác khi các cầu thủ trẻ chúng ta không bị thủng lưới bàn nào,

Nên nhớ rằng, những cầu thủ của U17 Việt Nam tại vòng loại U17 châu Á 2023 chỉ mới ở độ tuổi 15, 16. Do đó, những sai sót, khiếm khuyết là điều không thể tránh khỏi.

U17 Việt Nam thắng đậm Thái Lan, giành vé dự VCK châu Á: Niềm tin vào tương lai - Ảnh 3.

U17 Việt Nam vẫn còn một số hạn chế ở khả năng phòng ngự nhưng các cầu thủ trẻ vẫn còn thời gian để tiến bộ. (Ảnh: Duy Đức).

Tuy nhiên, những sai sót ấy không ảnh hưởng đến mục tiêu dự VCK U17 châu Á 2023 và quan trọng hơn, những màn trình diễn của các cầu thủ tấn công đã đủ để khỏa lấp những hạn chế.

Thời gian từ nay cho đến VCK U17 châu Á 2023 vẫn còn khoảng 7 tháng. Đó sẽ là thời điểm để các cầu thủ trẻ tiếp tục hoàn thiện bản thân, cải thiện những kỹ năng, nhằm đạt được màn trình diễn tích cực ở giải đấu tầm châu lục với những đối thủ mạnh hơn rất nhiều. Đó cũng sẽ là hành trang để những ''mầm non'' của bóng đá Việt Nam hướng tới những giải đấu lớn hơn ở độ tuổi lớn hơn./.