Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cùng nhận "trái đắng" phút bù giờ, U23 Lào, U23 Thái Lan và Chelsea cần lắm một vị trọng tài như thế này

HUY TRƯỞNG , 01:04 08/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

Có lẽ chưa bao giờ trọng tài người Zambia, ông Janny Sikazwe lại được nhiều cổ động viên U23 Lào. U23 Thái Lan và Chelsea "mong ngóng" đến thế.

Ngày 7/5 theo giờ Việt Nam chứng kiến 3 cuộc đối đầu có kết quả "kịch tính đến giây phút cuối cùng" theo đúng nghĩa đen khi cả U23 Lào, U23 Thái Lan và... câu lạc bộ Chelsea đều là nạn nhân của những bàn thắng muộn, làm thay đổi kết quả chung cuộc của trận đấu.

Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ bông đùa rằng có lẽ cổ động viên của U23 Lào, U23 Thái Lan và Chelsea sẽ rất vui nếu hôm nay, người cầm còi các trận đấu kể trên là cùng một cái tên, ông Janny Sikazwe.

Cùng nhận "trái đắng" phút bù giờ, U23 Lào, U23 Thái Lan và Chelsea cần lắm một vị trọng tài như thế này - Ảnh 1.

Trọng tài Janny Sikazwe từng khiến người hâm mộ bóng đá "bối rối" ở Cup châu Phi

Lý do là bởi trọng tài Janny Sikazwe từng hai lần cho các cầu thủ Tunisia và Mali "đi tắm sớm" ở Cup châu Phi hồi tháng 1 năm nay dù trận đấu còn chưa đi qua phút 90.

Lần đầu tiên, vị trọng tài người Zambia thổi hồi còi mãn cuộc ở phút 85 rồi chỉ tay về phía đường hầm làm tất cả phải ngỡ ngàng. Đến phút 89, ông tiếp tục làm điều tương tự, thậm chí còn bỏ qua luôn 3 phút bù giờ khiến HLV Tunisia "khóc thét".

U23 Lào bị cầm hòa cay đắng 2-2 ở phút 90+6', dù trận đấu chỉ được bù giờ thêm 5 phút. Ở Ngoại Hạng Anh, Chelsea cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi "The Blues" để Wolves san bằng cách biệt ở phút 90+7'.

U23 Thái Lan còn thảm hơn khi bị U23 Malaysia đánh bại 2-1 bằng bàn thắng ấn định tỷ số của Bin Azhar ở phút 90+4'. Nếu là trọng tài Sikazwe, các đối thủ của họ chắc chắn không có cơ hội để "lật kèo" bởi vị trọng tài đến từ châu Phi không thích "về muộn".

Nhưng đó chỉ là giả thuyết không tưởng để an ủi U23 Lào, U23 Thái Lan và Chelsea. Điều họ cần làm bây giờ là thi đấu cố gắng hơn ở những trận đấu tiếp theo của mình, chơi tập trung ở những phút cuối thay vì trông chờ vào một điều rất khó có cơ hội có thể xảy ra.

Ngày cầm còi vô cùng tồi tệ của trọng tài Sikazwe


https://sport5.vn/cung-nhan-trai-dang-phut-bu-gio-u23-lao-u23-thai-lan-va-chelsea-can-lam-mot-vi-trong-tai-nhu-the-nay-20220508003633828.htm