Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt sau khi võ sĩ chuyên nghiệp tung đòn hiểm khiến đối thủ nghiệp dư bất động rồi đấm ngực ăn mừng đầy tự hào

PHỤNG HIẾU , 10:10 22/09/2019 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

BTC gây bất ngờ khi cho một võ sĩ chuyên nghiệp vào thi đấu giữa một rừng các võ sĩ bán chuyên. Chiến thắng dường như đã được định đoạt trước khi trận đấu bắt đầu.

Giải đấu AIBA World Boxing Championships dành cho các tay đấm bán chuyên ngày hôm qua diễn ra cặp đấu giữa Richard Torrez (người Mỹ) và Bakhodir Jalolov (Uzbekistan). Năm nay, Torrez là ngôi sao, được nhiều CĐV và chuyên gia đánh giá cao. Tuy nhiên sau khi ăn vài cú đấm của Jalolov, anh đã nằm sàn, co giật và phải được đưa ra bằng cáng.

Sau khi tìm hiểu, trận thua chóng vánh của Torrez hóa ra đã được dự đoán trước. Đối thủ của anh, Jalolov không phải là một tay đấm bán chuyên. Jalolov đã trở thành tay đấm chuyên nghiệp từ tháng 5/2018 năm ngoái và đang có chuỗi 6 chiến thắng bằng knock-out liên tiếp. Sau khi giành thắng lợi thứ 7, Jalolov sung sướng nhảy trên sàn đấu và đấm ngực đầy tự hào.

Võ sĩ bán chuyên bị đối thủ tung một đấm hiểm hóc, nằm bất tỉnh nhân sự.

Những gì diễn ra trên sàn đấu ngày hôm qua khiến cộng đồng võ thuật thế giới sục sôi. Nhiều người chỉ trích thậm tệ BTC giải đấu vì họ cho một tay đấm chuyên nghiệp vào thi đấu cùng một "rừng" các VĐV bán chuyên.

Chứng kiến cảnh Torrez đổ gục xuống sân, ông Mauricio Sulaiman, Chủ tịch Hội đồng quyền anh thế giới đã lên tiếng: "Thật quá tàn bạo khi cho một võ sĩ chuyên nghiệp thi đấu với những đối thủ thua kém về mọi mặt".

 - Ảnh 2.

Jalolov đã thi đấu chuyên nghiệp hơn 1 năm. Anh hiện đang có chuỗi 7 trận thắng liên tiếp bằng những đòn knock-out.

Torrez, 20 tuổi, không thể là đối thủ của Jalolov dù cũng là ngôi sao của giải đấu. Anh thua Jalolov về mọi mặt, từ kinh nghiệm, sức mạnh, thể hình cho đến cân nặng. Chỉ có phép màu mới giúp Torrez chạm được vào người Jalolov trong trận đấu không cân sức vừa rồi.

Nhưng cũng theo một số người, Torrez dù có thua cũng không nên để đối thủ đánh bại một cách quá dễ dàng như vậy. "3 năm trước, Jalolov là một tay đấm bán chuyên nhưng không một lần nào cậu ấy bị đánh bại như thế này. Rõ ràng Torrez quá kém kỹ năng và kinh nghiệm thi đấu".

Sự tranh cãi chỉ thuyên giảm khi Torrez tỉnh lại và đăng tải bài viết trấn an dư luận trên Instagram. Anh viết: "Cảm ơn tình cảm của mọi người dành cho tôi. Tôi sẽ sớm quay trở lại sàn đấu".