Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cơn sốt Bitcoin lấn sân NBA, Sacramento Kings có thể trả lương cầu thủ bằng đồng tiền ảo

06-04-2021 - 15:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Bitcoin đang thực sự trở thành cơn sốt không chỉ trên thị trường tài chính, nó đang lấn sân sang các lĩnh vực khác trong đó có bóng rổ NBA.

Chủ sở hữu của đội bóng Sacramento Kings mới đây đã lên tiếng về khả năng đội bóng có thể chi trả lương cho tất cả các cầu thủ cũng như đội ngũ nhân viên tại đội bóng bằng đồng Bitcoin. 

Đích thân ông Vivek Ranadivé đã phát biểu về vấn đề này trên nền tảng trò chuyện Clubhouse tại một nhóm trò truyện mang tên “Satoshi Roundtable”. Thông tin này sau đó đã được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội bởi chính các thành viên trong buổi trò chuyện.

Cơn sốt Bitcoin lấn sân NBA, Sacramento Kings có thể trả lương cầu thủ bằng đồng tiền ảo - Ảnh 1.

Thông tin được Neil Jacobs đưa trên trang Twiiter cá nhân

Theo ông Neil Jacobs - một nhân vật cộm cán của tổ chức Café Bitcoin và thính giả của Clubhouse đã đưa tin này trên trang cá nhân Twitter của mình. Thông tin trên đã được Vivek Ranadivé xác nhận nhằm mục đích đưa tin trên tờ CoinDesk. 

Trích nguyên văn: “Tôi sẽ thông báo trong vài ngày tới với truyền thông về việc bản thân đưa ra đề nghị trả lương cho tất cả nhân viên trong đội bóng Sacramento Kings bằng đồng Bitcoin tương ứng vào thời điểm lĩnh lương. Các cầu thủ cũng sẽ được nhận chế độ tương tự nếu muốn”.

Đây là bước tiếp theo trong quá trình số hóa tại đội bóng bang California. Được biết vào năm 2014, Sacramento Kings đã thông báo rằng đội chấp nhận đồng Bitcoin như một phương thức giao dịch cho NHM mua vật phẩm thông qua thỏa thuận hợp tác cùng nền tảng thanh toán BitPay. Theo chủ sở hữu Vivek Ranadivé, việc làm này của ông nhằm mục đích đưa đội bóng tiến gần hơn với fan hâm mộ và giúp mọi người có thể để ví ở nhà mỗi khi tới cổ vũ cho Kings. Vivek Ranadivé chia sẻ với ESPN.

Cơn sốt Bitcoin lấn sân NBA, Sacramento Kings có thể trả lương cầu thủ bằng đồng tiền ảo - Ảnh 2.

Chấp nhận Bitcoin tại Sacramento Kings nằm trên tầm nhìn số hóa của chủ sở hữu Vivek Ranadivé

“Khi tôi mua lại Kings và giúp đội bóng ở lại Sacramento, tầm nhìn của bản thân ngay từ đầu chính là sử dụng thương hiệu thể thao này như một nền tảng mạng xã hội thúc đẩy sự phát triển của công nghệ. Khá thú vị khi con trai tôi từng hỏi nhiều lần rằng tại sao Kings vẫn chưa chấp nhận đồng Bitcoin”.

Không chỉ Sacramento Kings làm cho đồng Bitcoin nổi bật tại NBA vài ngày trở lại đây, một trong những ngôi sao hàng đầu giải đấu là Giannis Antetokoumpo cũng góp phần không nhỏ vào thực trạng này. Trong một clip do fan hâm mộ quay, đương kim MVP bắt gặp đang ngồi trên chiếc xe Roll Royce mới toanh và được hỏi anh kiếm sống thế nào. Siêu sao người Hy Lạp nhanh nhảu đáp đầy hài hước rằng nhờ Bitcoin mà bản thân mới giàu có như vậy.

Giannis Antetokoumpo đầy hài hước trả lời câu hỏi của fan

Đồng Bitcoin đến thời điểm này đã không quá xa lạ với mọi người. Thế nhưng dành cho những người vẫn chưa biết rõ về lai lịch đồng tiền này, Bitcoin là một loại tiền tệ được phát minh bởi Satoshi Nakatomo dưới dạng phần mềm mã nguồn mở vào năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào. 

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình do không có bất cứ ngân hàng trung ương nào quản lý và được hoạt động dựa trên giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn, gọi là satoshi.

Trong hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, đồng Bitcoin ngày càng nổi tiếng và được chấp nhận tại nhiều địa chỉ uy tín gồm các ngân hàng lớn tại Mỹ hay PayPal. 2021 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của đồng tiền ảo này khi tỷ phú Elon Musk thông báo về việc Tesla chính thức chấp thuận các thanh toán của tập đoàn sử dụng Bitcoin vào đầu năm. 

Nước đi này đã tạo hiệu ứng domino trên thị trường, đưa giá của Bitcoin lên chóng mặt lên mức đỉnh điểm 60,000 USD/Bitcoin. Động thái mới nhất tại Sacramento Kings rất có thể tạo nên hiệu ứng tương tự với NBA trong tương lai.

Cơn sốt Bitcoin lấn sân NBA, Sacramento Kings có thể trả lương cầu thủ bằng đồng tiền ảo - Ảnh 4.

Nước đi của Sacramento Kings rất có thể tạo hiệu ứng dây chuyền tại NBA