Cô Kim "siêu vòng 3" và CLB Ngoại hạng Anh giải cứu thành công đội bóng nữ Afghanistan

THÀNH AN , 14:10 19/11/2021 | Hậu trường

Chia sẻ

Kim Kardashian West và Leeds United cùng hợp tác giúp đỡ đội tuyển nữ trẻ Afghanistan.

Chiếc máy bay chở theo 30 thành viên đội tuyển nữ trẻ Afghanistan cùng gia đình, tổng cộng khoảng 130 người, đã hạ cánh xuống London vào ngày 18/11, mang theo những hy vọng về một tương lai tốt đẹp hơn. Đoàn bay sẽ trải qua 10 ngày cách ly theo quy định phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Anh, trước khi bắt đầu cuộc sống mới đầy hứa hẹn tại đảo quốc sương mù.

Chuyến bay mang ý nghĩa nhân đạo trên được đích thân nữ ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian West thuê, với sự giúp sức từ một Hội giáo sĩ Do Thái ở New York và CLB Leeds United, để "giải cứu" các thành viên tuyển nữ trẻ Afghanistan cùng gia đình bị mắc kẹt tại Pakistan, sau khoảng hơn 2 tháng trốn chạy khỏi đất nước vì lo sợ phiến quân Taliban trả thù.

Các thành viên của tuyển nữ trẻ Afghanistan cùng gia đình được chào đón khi có mặt tại nước Anh (Ảnh: Tổng hợp)

"Tôi rất nhẹ nhõm và hạnh phúc khi các cô gái và gia đình họ đã thoát khỏi vòng nguy hiểm. Phần lớn trong số họ buộc phải trốn chạy khi Taliban tiếp quản. Nhà của họ đã bị nhóm phiến quân thiêu rụi. Một số thành viên trong gia đình bị Taliban bắt hoặc sát hại. May mắn thay, phần lớn họ đã rời Afghanistan kịp thời", Khalida Popal, cựu đội trưởng tuyển nữ Afghanistan và là người tích cực kêu gọi các cuộc giải cứu, chia sẻ.

Andrea Radrizzani, Chủ tịch CLB Leeds United, cũng tỏ ra hồ hởi. "Một chương mới đã mở ra ngày hôm nay. Khi tôi nhận được cuộc gọi yêu cầu giúp đỡ giải cứu đội tuyển bóng đá nữ trẻ Afghanistan, tôi thậm chí còn chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhưng lúc này, họ đã an toàn có mặt tại Anh. Leeds United tự hào góp một phần công sức để biến điều đó trở thành hiện thực. Biết đâu trong tương lai, một trong số họ sẽ khoác áo đội nữ của chúng tôi".

"Chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau cuộc trao đổi qua ứng dụng Zoom, tôi nhận được tin nhắn với nội dung Kim Kardashian muốn tài trợ toàn bộ cho chuyến bay", một nguồn tin trong cuộc tiết lộ.

Các cô gái thi đấu bóng đá ở độ cao kỷ lục gần 6.000m