Rio Ferdinand hé lộ tuyển Anh từng khóc lóc vì sợ chết trên chuyến bay kinh hoàng trở về từ World Cup 2006

HOÀNG ANH , 13:36 16/11/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Cựu đội trưởng đội tuyển Anh, Rio Ferdinand tiết lộ anh từng lo sợ Tam Sư sẽ bị xóa sổ trong một chuyến bay đáng sợ đưa toàn đội trở về từ World Cup 2006.

Cựu hậu vệ 43 tuổi của MU lần đầu tiên kể lại chuyện Wayne Rooney cùng Steven Gerrard đã khóc và cầu nguyện cho mạng sống của họ khi máy bay chở ĐT Anh gặp nhiễu động nghiêm trọng.

Rio hồi tưởng: “Chúng tôi vừa bị Bồ Đào Nha loại ở tứ kết và chúng tôi đã có chuyến bay trở lại nước Anh tồi tệ nhất mà bạn có thể tưởng tượng. Chúng tôi bị cuốn vào nhiễu động thời tiết khủng khiếp và tất cả đều nghĩ toàn đội sẽ gặp nạn. Tất cả chúng tôi đã khóc".

"Tôi ngồi gần Rooney, Gerrard cùng vợ của họ. Tất cả đều la hét. Sự hỗn loạn lên tới mức độ cao nhất. Mọi người ôm đầu sợ hãi, hành lý vương vãi khắp nơi. Không ai biết chuyện gì tồi tệ sắp xảy ra".

"Thú thật, lúc đó tôi đã nghĩ: 'Tai họa đến thật rồi', nhất là khi nhìn vào cách phản ứng của các tiếp viên. Bạn luôn có thể đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình hình qua biểu hiện của tiếp viên, tôi nhìn thấy họ ngồi thụp xuống ghế và sẵn sàng đối mặt với mọi chuyện xấu nhất. Tôi nghĩ trong đầu: 'M* kiếp, chúng ta gặp rắc rối lớn rồi'. Tôi thường khá bình tĩnh trong mọi tình huống nhưng sau khi nhìn tiếp viên như vậy, tôi thực sự sợ hãi".

Rio Ferdinand hé lộ tuyển Anh từng khóc lóc vì sợ chết trên chuyến bay kinh hoàng trở về từ World Cup 2006 - Ảnh 1.

Tập thể tuyển Anh dự World Cup 2006

Hy vọng của người Anh rất cao trước kỳ World Cup trên đất Đức nhưng Tam sư bị loại sau khi thất bại trong loạt sút luân lưu với Bồ Đào Nha ở tứ kết.

Nếu chiếc máy bay gặp sự cố, nó sẽ quét sạch một thế hệ cầu thủ vàng bao gồm Rooney, Gerrard, Lampard, Terry và Beckham. Những nàng Wags nổi tiếng bao gồm Coleen Rooney và Alex Curran, hai trong số những người đã quậy tung doanh trại tuyển Anh tại World Cup 2006 cũng sẽ phải chịu kết cục gây sốc.

Rio Ferdinand, người đã có 81 lần khoác áo đội tuyển Anh, tin rằng thói quen đi vệ sinh của Frank Lampard là một trong những lý do khiến Tam Sư không thể thành công hơn, bởi Lampard đã phá hỏng giấc ngủ của mọi người.

Rio hé lộ: “Khi lên tuyển Anh, tôi từng phải nói chuyện riêng với Frank Lampard. Anh ấy không ngáy hay ngủ mơ, hầu như anh ấy rất ngoan nhưng điều duy nhất hơi ngớ ngẩn là vào nửa đêm, Frank sẽ đi vệ sinh khá ồn ào. Thực tế là tiếng đi vệ sinh của Lampard rất lớn, rất dài và ồn ào. Lớn đến nỗi nó từng đánh thức tôi".

Loạt đá luân lưu Anh vs Bồ Đào Nha tại tứ kết World Cup 2006