Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cơ hội nào cho Team Flash vô địch ĐTDV mùa Xuân 2022?

HUYỀN TRÂN , 20:38 07/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Team Flash sẽ có hành trình không dễ dàng tại ĐTDV mùa Xuân 2022.

Chỉ 2 ngày nữa, ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ chính thức khởi tranh. Với nhiều thay đổi, giải đấu lần này hứa hẹn hàng loạt điều mới mẻ lẫn thú vị hơn. Trong đó, cuộc chiến vô địch được dự đoán đầy kịch tính khi có đến 10 đội tuyển tranh tài.

Team Flash trải qua một năm 2021 đầy sóng gió

Team Flash trải qua một năm 2021 đầy sóng gió

Hiển nhiên, nhóm ông lớn vẫn tiếp tục sáng cửa nhất cho ngôi vương quốc nội. Đặc biệt, với Team Flash, họ sẽ thể hiện bộ mặt nào sau màn thay máu ở kỳ chuyển nhượng qua?

Nửa cuối 2021 thật sự khó khăn với FL. Chưa bao giờ đội hứng chịu nhiều thành tích tệ như vậy tại đấu trường quốc nội lẫn quốc tế. Hai lần bị loại ngay vòng bảng AWC, AIC trở thành cú đả kích mạnh mẽ với họ. 

Để rồi, Team Flash buộc phải thay đổi để hướng đến chặng đường mới. FL hiện tại sở hữu dàn sao nhiều thế hệ. ProE, XB, ADC đại diện cho lứa ngôi sao đầu tiên của ĐTDV. Daim là lớp kế cận. Trong khi, Maximus, Medusa được xem như những tài năng năng trẻ triển vọng. 

Team Flash rất khao khát trở lại ở ĐTDV mùa Xuân 2022

Team Flash rất khao khát trở lại ở ĐTDV mùa Xuân 2022

Xét về lý thuyết, Team Flash có một line-up đủ chiều sâu để chinh chiến trên chặng đường dài. Trong đó, cần bản lĩnh, kinh nghiệm thi đấu, họ có XB, ProE làm điểm tựa. Nếu muốn so kè sức trẻ cùng nhiều đối thủ khác, đội cũng không thiếu cái tên xuất sắc. Chưa kể, Daim trở thành cầu nối giữa các thành viên cách biệt tuổi tác. 

Ngoài ra, Team Flash được tiếng nói lịch sử ủng hộ. Trong quá khứ, đội từng thay máu lực lượng. Ngay lập tức, FL dưới diện mạo mới lên ngôi vương ĐTDV mùa Đông 2018. Không những vậy, họ còn liên tục thống trị giới Liên Quân Việt Nam. 

Thế nhưng, trên thực tế, cuộc chiến sắp tới không hề dễ dàng với Team Flash. Suốt một hành trình dài, FL đã quen với những con người cũ. Họ có sự nhất quán, kết nối và hiểu rõ lẫn nhau. Cũng từ đó, những Gấu, ADC, XB, Daim và ProE như một thể thống nhất. Họ có triết lý, cách vận hành và lối chơi riêng biệt. 

XB và ProE sẽ dẫn dắt lứa đàn em thi đấu thế nào tại ĐTDV mùa Xuân 2022?

XB và ProE sẽ dẫn dắt lứa đàn em thi đấu thế nào tại ĐTDV mùa Xuân 2022?

Trong khi, hiện tại, Team Flash đã bị xáo trộn ít nhiều. Việc ADC chuyển sang chơi xạ thủ hay Đạt Kòii trở lại cầm trịch đường trên tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Chưa kể, chơi với dàn sao quá máu mặt của FL, các tài năng trẻ cũng chịu nhiều áp lực. Câu hỏi về sự hòa hợp giữa những thành viên là điều không ít cổ động viên thắc mắc. 

Ngoài ra, tiếng nói lịch sử mang ý nghĩa về mặt tinh thần nhiều hơn với cựu vương ĐTDV. Thực chất, những cái đó đều đã là quá khứ. Hiện tại, FL không sở hữu đội hình trong mơ như thời điểm mùa Đông 2018. Ngoài Maximus, Medusa, Case, Kuga đều chẳng quá nổi trội. Họ có thể kế thừa bậc đàn anh hay không vẫn cần thêm thời gian chứng minh. 

Trong giới Liên Quân lẫn Esports, việc thay máu lực lượng chưa bao giờ dễ dàng với các đội tuyển. Đây được xem như sự kiện mang tính sống còn. Nếu thành công, mỗi đại diện sẽ có thêm động lực phát triển. Trường hợp ngược lại, không loại trừ khả năng họ phải giải thể. Lịch sử ĐTDV cũng từng chứng kiến nhiều cảnh đáng tiếc như vậy. Với Team Flash, cục diện hiện tại là tất yếu cho đội nhà. 

Dù mạo hiểm, họ vẫn cần những cái tên mới để hướng về tương lai. ĐTDV mùa Xuân 2022 sẽ là phép thử với FL trong bộ mặt mới. 

Còn chức vô địch, đó là câu chuyện dài và phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Song, cuộc chiến sắp tới có thế nào, cổ động viên vẫn hy vọng dàn game thủ đội nhà trình diễn phong độ tốt nhất. 

Lịch thi đấu 4 cặp đấu vòng 1 ĐTDV mùa Xuân 2022

Lịch thi đấu 4 cặp đấu vòng 1 ĐTDV mùa Xuân 2022

https://sport5.vn/co-hoi-nao-cho-team-flash-vo-dich-dtdv-mua-xuan-2022-20220207145127696.htm