Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Clip: Tâm Đinh ngã dập lưng, chấn thương phần vai sau nỗ lực ngăn cản DaQuan Bracey bất thành

HUY PHẠM , 17:45 18/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Ở trong hiệp 2 giữa Saigon Heat và tuyển bóng rổ Quốc gia Việt Nam, Tâm Đinh đã có tình huống ngã xuống sàn đấu rất nguy hiểm sau pha truy cản bất thành DaQuan Bracey.

Chiều tối 18/10, NHM bóng rổ Việt Nam tiếp tục được chứng kiến các loạt trận đấu hấp dẫn trong khuôn khổ VBA Premier Bubble Games 2021. Ở trong ngày phát sóng đầu tiên của tuần thứ 3, NHM được theo dõi trận đấu đáng mong chờ giữa Saigon Heat và tuyển bóng rổ Quốc gia. 

Sau 2 trận thua trước đó với Danang Dragons và Hanoi Buffaloes, Saigon Heat là đối thủ khó nhằn tiếp trong chặng đường tìm lại mạch chiến thắng của thầy trò HLV Kevin Yurkus. Và ở trong trận đấu ngày hôm nay, khó khăn chồng chất khó khăn khi Tâm Đinh, anh cả của tuyển Quốc gia phải rời sân ở đầu hiệp 2 sau một tình huống ngã dập lưng rất mạnh từ trên không.

Tâm Đinh và tình huống ngã dập lưng xuống sàn trong trận đấu với Saigon Heat

Cụ thể hơn, ở trong hiệp thi đấu thứ 2 vào khoảng phút thứ 8, DaQuan Bracey sau khi nhận được bóng từ Tim Waale đã chạy rất nhanh sang phần sân của tuyển Quốc gia. Ở bên phía đầu sân kia, Tâm Đinh là cầu thủ đang chạy về với mục đích ngăn cản pha phảng công nhanh của DaQuan Bracey.

Nỗ lực cản phá của Tâm Đinh đã không thành công trước tốc độ và khối lượng cơ bắp đáng gờm bên phía DaQuan Bracey. Anh cả của đội tuyển Việt Nam sau tình huống va chạm trên không đã ngã ngửa ra phía sau và tiếp đất rất mạnh bằng toàn bộ phần vai trái của mình. Tình huống truy cản này không những khiến Tâm Đinh mắc lỗi phòng thủ, còn khiến ảnh phải rời sân ngây lập tức cùng phần vai bị chấn thương.

Tâm Đinh phạm lỗi rất rõ trong tình huống cản phá này. Tuy nhiên, nỗ lực của anh chỉ mang lại kết quả thiệt đơn thiệt kép cho chính đội tuyển cũng như bản thân

Về phía DaQuan Bracey, việc giữ được trọng tâm cơ thể tốt cùng với thế chủ động đang lao tới, ngôi sao của Saigon Heat đã tiếp đất an toàn và tỏ ra khá bình thản trước nố lực cản phá tới từ phía đối phương. Bản thân anh cũng là người được hưởng 2 trái ném phạt sau đó và thực hiện thành công, giúp Saigon Heat gia tăng cách biệt lên 30-21.

Đối với NHM của Tâm Đinh nói riêng, chắc chắn hình ảnh cầu thủ này rời sân ở Game 5 VBA Finals 2019 vẫn còn nguyên vẹn. Cũng là một chấn thương vùng lưng hông lên tới vai, mặc dù nằm ở phía bên phải nhưng đã khiến Tâm Đinh phải đau đớn rời sân khi trận đấu còn chưa kết thúc.

Tâm Đinh cùng một chấn thương ở phần thân trên trong Game 5 VBA Finals 2019

Chấn thương này cũng khiến Tâm Đinh mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Giờ đây anh lại gặp tiếp một chấn thương nữa liên quan tới phần thân trên, điều này khiến NHM của đội tuyển nói chung và cá nhân ngôi sao họ yêu mến nói riêng có quyền lo lắng. 

Hy vọng chấn thương này sẽ không quá nghiêm trọng và Tâm Đinh có thể tham gia trở lại thi đấu trong phần còn lại cũng như các trận đấu kế tiếp của tuyển Quốc gia. Tính tới thời điểm Game 16 đang được phát sóng, Tâm Đinh đang là một trong những mũi nhọn tấn công và đóng góp trung bình 15 điểm/trận cho tuyển bóng rổ Quốc gia.

Ảnh: Huy Phạm.