Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

CJ McCollum cập bến New Orleans Pelicans, Damian Lillard có ở lại để tái xây dựng đội hình?

NHẬT PHẠM , 07:16 09/02/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Portland Trail Blazers tiếp tục có những động thái tích cực trên thị trường chuyển nhượng. Họ đẩy đi CJ McCollum và chỉ còn Damian Lillard ở lại với kế hoạch tái xây dựng mơ hồ tại sân Moda Center.

Chỉ còn ít ngày nữa, hạn chót cho thị trường chuyển nhượng của mùa giải 2021-2022 sẽ chính thức khép lại. Đây là cơ hội cuối cùng cho các đội bóng tăng cường lực lượng, hoặc hoàn tất những kế hoạch còn dang dở cho tương lai của đội bóng. Trong đó, Portland Trail Blazers đang là đội bóng tích cực nhất ở thời điểm hiện tại.

CJ McCollum cập bến New Orleans Pelicans, Damian Lillard có ở lại để tái xây dựng đội hình? - Ảnh 1.

CJ McCollum chính thức cập bến New Orleans Pelicans sau một thương vụ trao đổi với rất nhiều cầu thủ

Theo Adrian Wojnarowski, ký giả uy tín của ESPN cho biết đội bóng chủ sân Moda Center tiếp tục thực thiện một thương vụ trao đổi lớn với New Orleans Pelicans. Theo đó, Portland Trail Blazers sẽ đẩy đi CJ McCollum, Larry Nance Jr và Tony Snell. Đổi lại, họ sẽ nhận về Josh Hart, Tomas Satoransky, Nickeil Walker-Alexander, Didi Louzada, pick Vòng 1 năm 2022 và 2 pick Vòng 2.

Trong đó, lượt pick vòng 1 của kỳ NBA Draft 2022 sẽ có những điều khoản đặc biệt. Pick này sẽ thuộc về New Orleans Pelicans nếu vơi vào vị trí lựa chọn từ 1 đến 4. Nếu lượt pick bốc thăm cho ra kết quả từ vị trí thứ 5 đến 14, Portland Trail Blazers sẽ lấy cầu thủ này. Mọi trường hợp còn lại thì lượt pick sẽ thuộc về Charlotte Hornets do những điều khoản trước đó.

Với động thái kể trên, Portland Trail Blazers đã chính thức đẩy đi người bạn thân nhất của Damian Lillard tại đội bóng. CJ McCollum từ lâu đã được xây dựng thành một đối tác ăn ý của "Dame Time", đồng thời có kế hoạch sử dụng bộ đôi này như những "át chủ bài" đưa Portland Trail Blazers đến với đỉnh cao.

CJ McCollum cập bến New Orleans Pelicans, Damian Lillard có ở lại để tái xây dựng đội hình? - Ảnh 2.

Kỷ nguyên của bộ đôi Damian Lillard và CJ McCollum đã chấm dứt ở Portland Trail Blazers

Tuy nhiên, sự kết hợp này chỉ mang về những kết quả thất vọng xuyên suốt 9 mùa giải vừa qua. Thành tích tốt nhất mà Portland Trail Blazers làm được chỉ là lọt vào trận Chung kết miền Tây năm 2019, nơi họ bị Golden State Warriors "nghiền nát" với tỉ số 0-4.

Với việc Damian Lillard đã 31 tuổi và không còn quá nhiều thời gian ở đỉnh cao phong độ, việc Portland Trail Blazers quyết định thay đổi là một sự lựa chọn hợp lý. Bộ đôi Damian Lillard - C McCollum chưa bao giờ là lựa chọn hoàn hảo khi quá thiếu kỹ năng phòng ngự. Một sự thay đổi sẽ giúp Portland Trail Blazers tìm kiếm những nhân tố tốt hơn trong tương lai gần nhất.

Theo tính toán của Adrian Wojnarowski, Portland Trail Blazers sẽ dư ra 60 triệu USD quỹ lương ở mùa hè năm 2022. Cùng với đó là một điều khoản đặc biệt cho phép họ ký một cầu thủ có mức lương dưới 21 triệu USD. Portland Trail Blazers cũng nhận về thêm một số lượt pick để họ có thể lựa chọn cầu thủ hoặc trao đổi khi cần thiết.

CJ McCollum cập bến New Orleans Pelicans, Damian Lillard có ở lại để tái xây dựng đội hình? - Ảnh 3.

Portland Trail Blazers nhắm đến việc tái xây dựng đội hình xung quanh Damian Lillard

Với những động thái kể trên, Portland Trail Blazers đã không giấu diếm ý định tái xây dựng đội hình xoay quanh Damian Lillard kể từ mùa giải 2022-2023. Họ không còn nhiều thời gian để tận dụng phong độ đỉnh cao của cầu thủ này và giờ là lúc phải thực hiện được mục tiêu bước lên ngai vàng NBA.

Tuy nhiên, Damian Lillard vẫn không chắc chắn gắn bó với kế hoạch tái xây dựng của Portland Trail Blazers. BLĐ đội bóng chủ sân Moda Center thường xuyên có những quyết định sai lầm ở thị trường chuyển nhượng trong nhiều năm gần đây. Sẽ không có gì đảm bảo về một sự trung thành nơi Damian Lillard, nhất là khi tin đồn về sự bất mãn của ngôi sao 31 tuổi từng lan rộng xuyên suốt những tháng ngày cuối năm 2021.

Trước đó, Portland Trail Blazers được cho là có một thương vụ chuyển nhượng đáng thất vọng. Họ đẩy đi 2 trụ cột của đội là Robert Covington và Norman Powell, chỉ để đổi lại 3 cầu thủ dự bị từ Los Angeles Clippers mà không có bất kỳ lượt pick vòng 1 nào cho tương lai.

CJ McCollum cập bến New Orleans Pelicans, Damian Lillard có ở lại để tái xây dựng đội hình? - Ảnh 4.

Ở tuổi 31, liệu Damian Lillard có còn đủ kiên nhẫn với Portland Trail Blazers?

Portland Trail Blazers đang làm hết sức để thay đổi và níu giữ Damian Lillard. Tuy nhiên, vẫn không một ai dám chắc đây là những động thái đúng đắn của CLB. Nếu không thể giữ chân Damian Lillard, họ sẽ phải tái thiết lại hoàn toàn đội bóng và mất thêm nhiều mùa giải nữa để trở lại với vòng Playoffs.

https://sport5.vn/cj-mccollum-cap-ben-new-orleans-pelicans-damian-lillard-co-o-lai-de-tai-xay-dung-doi-hinh-20220209070715605.htm