Chuyên gia an ninh FIFA được tăng cường cho trận bán kết Indonesia và Việt Nam

Bảo Binh , 23:10 04/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ban tổ chức trận đấu đã mời chuyên gia an ninh FIFA, 2 giám sát làm việc trận Indonesia vs Việt Nam ngày 6/1.

Trận đấu giữa đội tuyển Indonesia và Việt Nam ở bán kết lượt đi AFF Cup 2022 sẽ diễn ra vào lúc 16h30 ngày 6/1. Theo đó, ngay sau khi xác định được đối thủ của Việt Nam ở bán kết là Indonesia, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi thư cho Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để đề nghị tăng cường công tác an ninh cho trận đấu trên sân Gelora Bung Karno.

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: "Về vấn đề an ninh của đội tuyển khi thi đấu ở nơi phức tạp như Indonesia, tôi đã nhờ AFF đã mời chuyên gia của FIFA sang, cùng với đó là công tác an ninh.

Tôi hy vọng đội ta được bảo vệ nghiêm ngặt. Tôi đã gửi văn bản lên đại sứ quán Việt Nam để hỗ trợ tác động, tuyên truyền cho kiều bào ta có biện pháp bảo vệ. Đây là quyết định mà tôi và ông Park đã thảo luận từ 1/1".

Ngoài các chuyên gia về an ninh, trận đấu này cũng sẽ có tới 2 giám sát. Theo ông Tuấn, từ nay đến khi trận đấu diễn ra sẽ còn nhiều biến động nên ban tổ chức không thể chủ quan.

Chuyên gia an ninh FIFA được tăng cường cho trận bán kết Indonesia và Việt Nam - Ảnh 1.

CĐV quá khích ném vỡ kính xe đội tuyển Thái Lan (Ảnh: Bola)

Trước đó, trong trận đấu giữa Indonesia và Thái Lan ở vòng bảng, xe chở đội khách đã bị một số CĐV quá khích ném vỡ kính. CĐV Indonesia nổi tiếng rất máu lửa, cuồng nhiệt nhưng lại dễ kích động. Chủ tịch VFF cũng mong phía đại sứ quán Việt Nam tại đây tuyên truyền cho kiều bào Việt Nam có các biện pháp cổ vũ an toàn, tránh va chạm.