Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chứng kiến U19 Việt Nam đả bại Thái Lan, báo Trung Quốc ngậm ngùi

Đặng Lai , 08:20 10/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong trận bán kết giải U19 Cúp Tứ hùng tại Bình Dương vào tối qua, U19 Việt Nam đã đánh bại Thái Lan 1-0, qua đó tiến vào chung kết. Sohu tỏ ra rất ấn tượng về thành tích này. Và qua đây, họ lại "mượn" bóng đá Việt Nam để tỏ rõ sự ngán ngẩm về bóng đá nước nhà.

Chứng kiến U19 Việt Nam đả bại Thái Lan, báo Trung Quốc ngậm ngùi - Ảnh 1.

U19 Việt Nam hạ Thái Lan 1-0 ở bán kết giải Tứ hùng

Dù là một giải giao hữu nhưng màn thể hiện của U19 Việt Nam ở Cúp Tứ hùng vẫn được truyền thông Trung Quốc theo dõi sát sao. Sau trận thắng 1-0 trước Thái Lan, Sohu nhận xét về thầy trò HLV Đinh Thế Nam: "Theo thống kê, đội U19 Việt Nam có tỷ lệ cầm bóng lên tới 63%, sút trúng đích 10 so với 7 của đối thủ, tỷ số phạt góc là 9-6.

Những số liệu chiếm ưu thế ấy chứng tỏ chiến thắng chung cuộc của Việt Nam là hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ra, nên nhớ rằng đây là năm thứ 7 liên tiếp các đội trẻ của Việt Nam không thua Thái Lan.

Lần gần nhất họ thất bại là vào năm 2015 tại giải U19 Đông Nam Á . Kể từ đó đến nay, nền bóng đá Việt Nam , đặc biệt là các lứa trẻ, đã phát triển vượt bậc. Trong 10 năm qua, họ cũng rất thành công trong việc xây dựng các đội tuyển trẻ, đặc biệt là lứa U23, U21 và U19. Nhờ đó, họ có thể cung cấp hàng loạt tài năng cho đội tuyển quốc gia".

Chứng kiến U19 Việt Nam đả bại Thái Lan, báo Trung Quốc ngậm ngùi - Ảnh 2.

Báo Trung Quốc rất ấn tượng với đà thăng tiến của các đội trẻ Việt Nam

Chứng kiến đà thăng tiến của bóng đá trẻ Việt Nam, Sohu mạnh dạn khẳng định rằng "họ đã vượt xa bóng đá nam Trung Quốc ". Tờ báo này viết: "Nhìn các đội của họ thể hiện, phải thừa nhận rằng Việt Nam đã vượt xa chúng ta, ít nhất là bóng đá trẻ.

Bây giờ, Việt Nam có thể vươn tới hàng ngũ những đội bóng trong nhóm 2 của châu Á. Việc họ lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022 là minh chứng, và chiến thắng trước Trung Quốc càng cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của nền bóng đá này.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã chính thức công bố phân bổ suất tham dự vòng loại World Cup 2026, tổng cộng 8,5 suất. Việt Nam là một trong những đối thủ chính của đội tuyển Trung Quốc trên hành trình kiếm vé dự Cúp thế giới.

Nhưng khi chứng kiến lứa U19 và U23 tiếp tục gửi gắm các tài năng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam, chúng ta phải nhìn lại và thừa nhận rằng nền bóng đá của chúng ta đã tụt hậu về khoản đào tạo trẻ so với họ quá nhiều".