HLV U19 Việt Nam chưa hài lòng về cầu thủ ghi bàn duy nhất vào lưới U19 Thái Lan

An Tô , 22:14 09/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Chiều tối 9/8, U19 Việt Nam giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U19 Thái Lan để bước vào chung kết U19 quốc tế gặp U19 Malaysia vào ngày 11/8.

"Tôi vẫn chưa hài lòng với Đình Bắc. Tôi đã nói chuyện với Bắc rất nhiều, cậu ấy chưa đạt phong độ. Trận này chỉ cải thiện hơn được một chút", HLV Đinh Thế Nam nói về cầu thủ ghi bàn duy nhất trong trận thắng trước U19 Thái Lan.

Bước vào trận đấu với U19 Thái Lan ở vòng đấu cuối cùng, HLV Đinh Thế Nam không tung vào sân lực lượng mạnh nhất. Dù vậy, cả hai đội bóng vẫn có những phút đầu nhập cuộc hấp dẫn ăn miếng trả miếng. Sau nhiều nỗ lực tấn công, phút 15 trận đấu Đình Bắc (số 15) có pha đệm bóng đơn giản từ đường chồng biên của đồng đội và đánh bại thủ thành U19 Thái Lan để mang về bàn thắng duy nhất của trận đấu. Giữa hiệp đấu thứ 2, Văn Trường sớm gặp phải chấn thương và rời sân. U19 Việt Nam chủ động giảm nhịp độ trận đấu và bảo toàn chiến thắng 1-0 để bước vào trận chung kết.

HLV U19 Việt Nam chia sẻ về chấn thương của học trò: "Văn Trường không kịp hồi phục cho trận chung kết. Đây là điều đáng tiếc vì chấn thương sẽ đau lâu, mất Văn Trường là điều thiệt thòi nhưng tôi sẽ tìm ra phương án thay thế".

HLV U19 Việt Nam vẫn chưa hài lòng về cầu thủ ghi bàn duy nhất trước Thái Lan - Ảnh 1.

Đình Bắc có trận đấu tròn 90 phút với bàn thắng duy nhất của trận đấu (Ảnh: An Tô)

Chiến lược gia người Hải Phòng nhận xét về trận đấu cuối cùng tại vòng bảng U19 quốc tế: "Trận này nhập cuộc tốt hơn ở trận gặp Malaysia. Thay đổi 4 cầu thủ trong đội hình xuất phát. Khi gặp Thái Lan, tinh thần, sự hưng phấn của cầu thủ nâng cao hơn. Cả đội chỉ chơi tốt ở hiệp một. Hiệp 2 đánh mất thế trận, mất sự chủ động, nhất là khi Văn Trường ra sân. Cộng thêm vấn đề thể lực (Đình Bắc, Bảo Long chưa đảm bảo được)".

HLV U19 Việt Nam vẫn chưa hài lòng về cầu thủ ghi bàn duy nhất trước Thái Lan - Ảnh 2.

HLV U19 Thái Lan trong phòng họp báo (Ảnh: An Tô)

Về phía U19 Thái Lan, HLV Salvador Garcia thừa nhận: "Chúng tôi gặp khá nhiều vấn đề trong hiệp một. Hiệp 2 toàn đội chơi tốt hơn, tạo nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng được. Chúng tôi sẽ cố gắng hạn chế sai lầm trong phòng ngự trong trận gặp Myanmar".

Nói về trận đấu thứ 5 liên tiếp không thể giành chiến thắng trước HLV Đinh Thế Nam và các học trò, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết: "Việt Nam là đối thủ chứ không phải kẻ thù của chúng tôi. Không phải là đối thủ chúng tôi luôn muốn thắng. Tôi không yêu cầu cầu thủ phải thắng mọi trận đấu trước họ".

HLV U19 Việt Nam vẫn chưa hài lòng về cầu thủ ghi bàn duy nhất trước Thái Lan - Ảnh 3.

U19 Việt Nam bước vào chung kết và gặp Malaysia vào ngày 10/8

Với chiến thắng 1-0 trước U19 Thái Lan, HLV Đinh Thế Nam và các học trò sẽ bước vào chung kết gặp U19 Malaysia vào lúc 18h30 ngay 11/8. Thái Lan thất bại và chỉ có được 4 điểm nhưng thua về hiệu số so với Malaysia (0 so với +1) nên sẽ tranh hạng 3 cùng U19 Myanmar.

Ngay sau trận thắng 1-0 trước U19 Thái Lan, Q.Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn quyết định thưởng cho đội 300 triệu đồng và biểu dương đội tuyển U19 Việt Nam với 3 trận thắng tại Giải U19 Quốc tế để giành quyền vào trận chung kết.

https://sport5.vn/hlv-u19-viet-nam-chua-hai-long-ve-cau-thu-ghi-ban-duy-nhat-vao-luoi-u19-thai-lan-20220809212246061.htm