Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman: Deontay Wilder xứng đáng có cơ hội thứ hai

27-11-2020 - 12:09 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman cho rằng Deontay Wilder xứng đáng có "một cơ hội khác" khi đã có 5 năm bảo vệ đai WBC thành công.

Tay đấm người Mỹ Deontay Wilder hiện đang trong quá đàm phán với Fury sau khi cả hai không thể đồng ý với các điều khoản cho trận tranh đai WBC thứ ba.

Ông Sulaiman khẳng định rằng Tyson Fury vẫn được WBC "ủng hộ hoàn toàn", nhưng cũng thừa nhận rằng Deontay Wilder vẫn đang là ứng cử viên hàng đầu cho chiếc đai.

Deontay Wilder đã bị Tyson Fury áp đảo trong trận tái đấu

"Vấn đề duy nhất khiến trận tái đấu thứ hai chưa thể xảy ra đó là Tyson Fury và Deontay Wilder vẫn đang đàm phán. Đây là vấn đề duy nhất và chúng tôi không có bất kỳ chi tiết nào", Sulaiman nói với Sky Sports.

Trong khi Chủ tịch WBC đang cố gắng ưu tiên "gà cưng" nhất có thể, ông bầu Eddie Hearn đang có những nỗ lực dàn xếp 2 trận đấu giữa Anthony Joshua và Tyson Fury có thể diễn ra vào năm sau. Ông Hearn đã đề xuất rằng Wilder có thể chờ cơ hội khác để tranh đai vô địch thế giới.

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman: Deontay Wilder xứng đáng có cơ hội thứ hai - Ảnh 2.

Deontay Wilder có thể sẽ phải chờ khá lâu để được tái đấu Tyson Fury

Ông bầu người Anh cho biết: "Chúng tôi chỉ hy vọng rằng mọi thứ sẽ được giải quyết, mọi người đều vui vẻ và chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng những trận đấu tuyệt vời bên trong võ đài".

Khi được hỏi liệu Wilder có thể góp mặt trong kế hoạch tương lai của WBC hay không, Sulaiman trả lời: "Wilder là một nhân tố quan trọng, to lớn. Anh ấy đã 5 năm vô địch WBC".

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman: Deontay Wilder xứng đáng có cơ hội thứ hai - Ảnh 3.

5 năm giữ chức vô địch thế giới đã giúp Deontay Wilder giữ được sự ủng hộ từ WBC

"Wilder đã lỡ chuyến đò rồi", Eddie Hearn thì lại nghĩ khác. "Anh ấy sẽ không có trận tranh đai vô địch thế giới nào cho đến năm 2022 bởi vì chúng tôi sẽ có hai trận đấu với Fury vào năm tới nếu chúng tôi đánh bại Pulev".

Vào ngày 12/12, Anthony Joshua sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nặng của WBA, IBF và WBO trước Kubrat Pulev tại London.