Chủ tịch WBC mang tới tin mừng về kèo tranh đai cruiserweight của Canelo Alvarez

AB , 19:51 01/12/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Ông Mauricio Sulaiman cho hay Canelo Alvarez sẽ so tài cùng người thắng kèo Ilunga Makabu vs Thabiso Mchunu.

Trong buổi họp của WBC được tổ chức ở Mexico hồi tháng trước, Canelo Alvarez đã gửi lên yêu cầu được nhảy hai hạng để tranh đai cruiserweight cùng nhà vô địch Ilunga Makabu. Đề nghị trên đã được WBC chấp thuận. Đôi bên dự kiến lên đài vào tháng 5 năm sau.

Tuy nhiên, rắc rối xuất hiện khi Makabu được cho đã ký giao kèo thượng đài cùng đối thủ bắt buộc Thabiso Mchunu hồi năm ngoái. Trong bối cảnh Mchunu không chịu nhượng bộ, nhiều fan lo ngại kèo Canelo vs Makubu sẽ bất thành. Dù vậy mới đây, ông Mauricio Sulaiman - Chủ tịch của WBC - đã mang tới một tin vui với người hâm mộ. Ông khẳng định Canelo vẫn sẽ tranh đai ở cruiserweight.

Chủ tịch WBC mang tới tin mừng về kèo tranh đai cruiserweight của Canelo Alvarez - Ảnh 1.

Từ trái qua Makabu, Canelo và Mchunu

"Người thắng cặp Makabu vs Mchunu sẽ chạm trán cùng Canelo. Có rất nhiều trận đấu đang được lên lịch và kèo trên là một trong số đó. Nhiệm vụ quan trọng là giúp Makabu lẫn Mchunu được cộng đồng quyền Anh biết tới nhiều hơn. Ho nổi tiếng ở châu Phi và Nga trước đó. Giờ chúng ta buộc phải xem cuộc đối đầu này và chờ đối thủ của Canelo.

WBC luôn ủng hộ Canelo. Cậu ấy là nhà vô địch của chúng tôi. WBC cho phép cậu ấy theo đuổi những thử thách mới. Cậu ấy được tạo điều kiện theo đuổi những hướng đi mới và chúng tôi sẽ hỗ trợ cậu ấy", ông Sulaiman cho hay.

Theo dự kiến, Makabu và Mchunu sẽ gặp nhau sớm nhất vào tháng 1. Theo đúng kế hoạch, Canelo sẽ thương thảo cùng người thắng cặp đấu này. Tuy nhiên, tháng 5 có thể hơi sớm với Makabu hay Mchunu.

Canelo hiện là nhà vô địch tuyệt đối tại hạng siêu trung sau chiến thắng trước Caleb Plant hồi giữa tháng trước.

Canelo Alvarez hạ đo ván Caleb Plant