Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tuyên bố sẽ 'giành vé dự World Cup 2026'

Đặng Lai , 11:05 23/08/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Bất chấp lời khuyên từ HLV Mano Polking, cho rằng Thái Lan nên tập trung nâng cao trình độ ở sân chơi châu Á trước khi nghĩ tới World Cup 2026, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan vẫn hạ quyết tâm cao. Ông Poompanmoung khẳng định mục tiêu của Thái Lan là lọt vào World Cup 2026.

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tuyên bố sẽ 'giành vé dự World Cup 2026' - Ảnh 1.

“Chúng ta sẽ tham dự World Cup 2026”, ông chủ tịch LĐBĐ Thái Lan, Somyot Poompanmoung nhấn mạnh. “Tôi muốn nhìn thấy đội tuyển Thái Lan tham dự World Cup 2026. Thời điểm này là một cơ hội tuyệt vời. Bởi vì VCK sẽ có tới 48 đội.

Chiến lược sử dụng dàn cầu thủ trẻ hướng đến Thế vận hội 2024 cũng để mở đường cho mục tiêu World Cup. Ngay từ bây giờ, chúng ta phải nỗ lực hình thành một thế hệ cầu thủ tài năng cho tương lai”.

Người đứng đầu bóng đá Thái Lan khẳng định rằng tham vọng lọt vào World Cup 2026 sẽ càng khẳng định cho tính đúng đắn của “dự án Olympic 2024” mà bóng đá xứ chùa vàng đã triển khai cách đây không lâu.

Dự án này sẽ ưu tiên tối đa cơ hội thể hiện cho lứa cầu thủ sinh năm 2001 trở về sau. Thái Lan sẽ không sử dụng suất quá tuổi khi tham dự SEA Games và ASIAD. Thay vào đó, tất cả sẽ chỉ là các cầu thủ U21 (sẽ là U23 vào năm 2024).

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan tuyên bố sẽ 'giành vé dự World Cup 2026' - Ảnh 2.

Chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung

“Tôi nghĩ những cầu thủ này đang hướng tới Thế vận hội 2024. Chúng tôi đang nỗ lực tạo ra một thế hệ cầu thủ mới để bổ sung cho đội tuyển quốc gia Thái Lan. Họ cũng được xem như một sự thay thế cho các đàn anh trong tương lai. Tôi đồng ý với Chanathip Songkrasin, rằng phải tận dụng mọi thời cơ để tìm kiếm lớp kế cận cho bóng đá Thái Lan”, ông Somyot Poompanmoung kết luận.

Tham vọng của người Thái là rất lớn. Nhưng vấn đề là lứa trẻ sinh năm 2001 đổ về của họ đang bị đặt dấu hỏi. Tại giải U23 Đông Nam Á, SEA Games rồi U23 châu Á vừa qua, có chăng Thái Lan chỉ có thể lạc quan vào Ben Davis hay Ekanit. Những tài năng được kỳ vọng khác như Khemdee, Songchai Thongcham, Purachet Thodsanit, Patrik Gustavsson... đều gây thất vọng lớn.

Trong 2-4 năm tới, liệu họ có thể khai phá hết tiềm năng của mình để giúp bóng đá Thái Lan vươn tầm? Hay người Thái sẽ lại phải lục lọi từ thế hệ U19 của HLV Salvador, một thế hệ vốn đang bị đánh giá là tầm thường khi liên tiếp thất bại từ đầu năm tới nay?