Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chủ tịch Dana White xác nhận trận Khabib vs GSP sẽ không diễn ra bởi "Đại bàng" đã hết hứng thú

18-01-2021 - 07:05 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Theo thông báo mới nhất từ Dana White, màn so tài giữa Khabib vs GSP sẽ không thành hiện thực.

Hồi giữa năm ngoái, Khabib từng gây chú ý khi tiết lộ ưu tiên đối đầu cùng huyền thoại Georges St-Pierre trong lần thượng đài thứ 30. Cũng vì thế, nhiều fan cho rằng Chủ tịch UFC Dana White nên sử dụng kèo đấu với "GSP" để kéo nhà vô địch hạng nhẹ trở lại võ đài.

Tuy nhiên, trong buổi trả lời phỏng vấn sau sự kiện UFC on ABC 1, White cho biết kịch bản trên sẽ không diễn ra bởi đôi bên đều không còn hứng thú.

Chủ tịch Dana White xác nhận trận Khabib vs GSP sẽ không diễn ra bởi "Đại bàng" đã hết hứng thú - Ảnh 1.

Chủ tịch Dana White xác nhận kèo Khabib vs GSP sẽ không diễn ra

"Không đâu (khi được hỏi viễn cảnh diễn ra trận Khabib vs GSP), St-Pierre sẽ không bước ra thi đấu. Khabib không muốn đấu trận này. Với những gì tôi được nghe, GSP cũng vậy. Vì thế, cuộc đối đầu này coi như xong".

Chia sẻ của White trái ngược với những gì St-Pierre đã nói trong một buổi trả lời trực tuyến cách đây ít ngày. Tại đây, cựu tay đấm 39 tuổi thừa nhận "cực kỳ hào hứng" về trận đấu cùng Khabib.

"Trận đấu này khiến tôi vô cùng hào hứng. Khabib đô hơn tôi. Tôi nghĩ cậu ấy cắt cân cũng tốt hơn tôi. Bản thân tôi cũng già hơn cậu ấy. Chúng tôi cũng cần biết về 'hạng cân' sẽ tranh tài. Đó là một điều quan trọng trong nghệ thuật chiến đấu. Tôi cần biết rằng liệu mình có phải đấu ở một hạng cân mà cậu ấy quen thuộc còn tôi thì không", GSP cho hay.

Chủ tịch Dana White xác nhận trận Khabib vs GSP sẽ không diễn ra bởi "Đại bàng" đã hết hứng thú - Ảnh 2.

GSP đã giải nghệ từ năm 2017

Còn về phần Khabib, "Đại bàng" vừa có buổi nói chuyện trực tiếp cùng Dana White về tương lai. Theo Chủ tịch UFC, sau khi theo dõi diễn biến của hạng nhẹ trong thời gian tới, Khabib sẽ đưa ra quyết định cuối cùng.

"Cậu ấy đã hoàn thành tất cả những mục tiêu đã đặt ra (tại UFC). Khabib thấy Oliveira đã làm rất tốt trong trận gặp Tony Ferguson. Thứ 7 tới, chúng tôi có trận McGregor - Poirier và Chandler - Hooker (ở UFC 257).

Cậu ấy nói với tôi rằng, 'tôi sẽ xem những trận đấu đó'. Cậu ấy nói rằng, 'tôi sẽ không cố giữ chiếc đai hay làm cản trở hạng đấu. Nếu những tay đấm đó làm được điều gì đó đặc biệt, cho tôi thấy thứ gì đó đặc biệt, làm tôi muốn trở lại thì tôi sẽ đấu'. Từ những gì cậu ấy nói, tôi nghĩ rằng nếu ai đó trong hai trận đấu hạng nhẹ ở UFC 257 hoặc Oliveira có thể làm tốt, Khabib sẽ đấu với họ", White chia sẻ.

Chủ tịch Dana White xác nhận trận Khabib vs GSP sẽ không diễn ra bởi "Đại bàng" đã hết hứng thú - Ảnh 3.

Khabib sẽ căn cứ vào tình hình sắp tới tại hạng nhẹ để quyết định xem có đấu tiếp hay không