Chủ tịch CLB Thái Lan: Cầu thủ U19 hút thuốc, bị dạy hư khi lên ĐTQG

Mạnh Tùng , 16:40 23/08/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Chủ tịch CLB Buriram United tuyên bố sẽ không 'nhả quân' cho đội tuyển U19 quốc gia Thái Lan. Nguyên nhân là vì những biểu hiện không tốt có những cầu thủ trẻ sau khi trở về từ ĐTQG.

Chủ tịch CLB Thái Lan: Cầu thủ U19 hút thuốc, bị dạy hư khi lên ĐTQG - Ảnh 1.

Ông Newin Chidchob, Chủ tịch CLB Buriram United, đã thông báo với Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan rằng đội bóng này sẽ không cử cầu thủ tham dự các đợt tập huấn của đội tuyển U19 quốc gia. Ông Chidchob cho rằng những đợt tập trung này đã 'làm hư' các cầu thủ trẻ.

"Trong quá khứ, nhiều cầu thủ trẻ đã bị dạy hư khi lên ĐTQG. Các em ấy hút thuốc lá điện tử, sinh hoạt rất vô kỷ luật. Ở CLB luôn đề cao tính kỷ luật nhưng khi xa chúng tôi và gặp gỡ các cầu thủ khác từ khắp Thái Lan, các em đã không duy trì được nề nếp. Với những trường hợp như vậy, chúng tôi đề ra hình phạt không cho các em tập luyện và sinh hoạt chung với toàn đội trong vòng 3 tuần", ông Newin Chidchob.

Tuy nhiên, người đứng đầu CLB Buriram United vẫn có cách riêng để đóng góp vào sự phát triển của bóng đá Thái Lan. Ông sẵn sàng để các cầu thủ trụ cột của Buriram sang tập huấn lần thứ 2 tại Leicester City để tích lũy kinh nghiệm. Trước đó, bộ ba cầu thủ Supachai Jaidet, Supanut Muenta và Ratanakorn Maikami đã có chuyến tập huấn 40 ngày tại nước Anh và cho thấy sự tiến bộ rõ rệt.

"Siwarak Thesungnoen, Yosaphol Thiangdah là thế hệ đầu tiên sang tập huấn tại Leicester City và sau đó đóng góp rất nhiều cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi sẵn sàng cử Supachai Jaided, Suphanat Mueanta và Ratanakorn Maikami trở lại tập luyện cùng Leicester City trong thời gian Thai League tạm nghỉ để giúp họ tiến bộ hơn. Tôi tin chắc rằng, những cái tên này sẽ là trụ cầu của Buriram United và ĐTQG Thái Lan sau những chuyến tập huấn ở nước ngoài", ông cho biết.