Chủ nhà World Cup 2023 triệu tập lực lượng mạnh đấu với ĐT nữ Việt Nam

PV/VOV.VN , 17:37 01/07/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội chủ nhà của World Cup nữ 2023 - New Zealand công bố danh sách cầu thủ sẽ tham dự trận giao hữu với ĐT nữ Việt Nam. Theo đó, hầu hết những gương mặt tốt nhất đã được lựa chọn.

Để chuẩn bị cho kỳ World Cup 2023 trên sân nhà, ĐT nữ New Zealand đã công bố danh sách 23 cầu thủ tham dự giải đấu này. Trong số các cái tên được chọn, có đến 10 gương mặt lần đầu tiên được tham dự một kỳ World Cup.

Chủ nhà World Cup 2023 triệu tập lực lượng mạnh đấu với ĐT nữ Việt Nam - Ảnh 1.

ĐT nữ New Zealand sẽ có trận giao hữu với ĐT nữ Việt Nam ngày 10/7 tới. (Ảnh: Getty).

Đáng chú ý, trong 23 cầu thủ của ĐT nữ New Zealand dự World Cup nữ 2023 có đến 15 cầu thủ hiện đang chơi bóng ở nước ngoài. 3 cầu thủ đang thi đấu ở Australia, 2 cầu thủ đang thi đấu ở Mỹ và 10 cầu thủ đang góp mặt ở các giải đấu hàng đầu châu Âu.

Đội hình của New Zealand có nhiều nhân tố trẻ nhưng vẫn còn đó các "lão tướng'' nhiều kinh nghiệm như Ali Riley, Betsy Hassett, Hannah Wilkinson hay Katie Bowen. Đây là các trụ cột từng nhiều lần dự World Cup nữ cùng ĐT New Zealand.

New Zealand cũng chính là đối thủ của ĐT nữ Việt Nam trong trận giao hữu diễn ra ngày 10/7 tới. Đây sẽ là cuộc đọ sức quan trọng để thầy trò HLV Mai Đức Chung có thêm nhưng chỉnh sửa trước khi chính thức bước vào tranh tài tại ngày hội lớn nhất của bóng đá nữ thế giới.

ĐT nữ New Zealand hiện đang xếp hạng 26 thế giới (cao hơn ĐT nữ Việt Nam 6 bậc). Đây được xem là đối thủ vừa sức nhất để ĐT nữ Việt Nam có chiến thắng trong các trận giao hữu quốc tế trước World Cup nữ 2023.