Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chris Paul làm nên lịch sử NBA trong ngày đưa đội nhà tiến tới bán kết miền Tây

12:06 29/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Lão tướng Chris Paul đã khiến cả thế giới bóng rổ phải cúi mình khi làm không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào tại game 6.

Đến làm khách trên sân của New Orleans Pelicans trong game 6 loạt trận vòng 1 NBA Playoffs miền Tây, Phoenix Suns hướng đến chiến thắng. Họ không thể tốn thêm quá nhiều sức trong việc giải quyết đối thủ đứng hạng 8 được thêm nữa. Thật may mắn cho đại diện miền sa mạc khi siêu sao Chris Paul không chỉ dẫn dắt cả đội tới thắng lợi 115-109 mà còn tự mình làm nên lịch sử.

Chris Paul làm nên lịch sử NBA trong ngày đưa đội nhà tiến tới bán kết miền Tây - Ảnh 1.

Chris Paul làm nên lịch sử NBA

Phoenix Suns thực sự gây bất ngờ trong ngày hôm nay khi quyết định tung Devin Booker trở lại sớm hơn dự kiến. Có lẽ chính sự trở lại đến từ ngôi sao sinh năm 1996 đã giúp nhuệ khí nơi đại diện bang Arizona lên cao dù phải chơi trên sân khách. Bất chấp tới gần 20 ngàn khán giả hò reo cổ vũ, đội bóng miền sa mạc vẫn có khởi đầu tốt hơn.

Thế nhưng lợi thế này cũng chỉ tồn tại cho đến hết hiệp 1. New Orleans Pelicans với sự toả sáng trong hiệp 2 đến từ hai cái tên quen thuộc nơi Brandon Ingram và CJ McCollum đã đưa chủ nhà bay cao. Thậm chí đã có thời điểm họ dẫn trước đối thủ tới 12 điểm khi trận đấu trôi về cuối hiệp 2. Tuy nhiên ánh đèn sân khấu ngày hôm nay tiếc thay lại dành cho Chris Paul.

Chris Paul làm nên lịch sử NBA trong ngày đưa đội nhà tiến tới bán kết miền Tây - Ảnh 2.

"CP3" và cú ném trung bình đã trở thành thương hiệu

Sau nửa đầu trận đấu khá im hơi lặng tiếng với chỉ 10 điểm cùng 2 kiến tạo, Chris Paul nhận thấy bản thân cần phải toả sáng thực sự nếu không muốn đội nhà phải mất sức trong game 7. Ngay khi biết được Devin Booker vẫn chưa trở lại với 100% khả năng, “CP3” chuyển hoá thành một siêu sao ghi điểm ngay sau khi hiệp ba được khởi tranh.

Như một cỗ máy, mọi động tác của cựu sao Los Angeles Clippers đều chính xác tới mức đáng sợ. Vẫn là cách hoạt động quen thuộc. Kéo hậu vệ đối thủ lên cao quá vạch ba điểm, tự mình đột phá hoặc nhận yểm trợ tiến vào khu vực cổ chai ưa thích. Một khi để “Lão tam” đến được vị trí này đồng nghĩa với án tử dành cho rổ đội chủ nhà. 100% là hiệu suất dứt điểm rổ ngày hôm nay đến từ ngôi sao sinh năm 1985.

Chris Paul huỷ diệt hàng phòng ngự chủ nhà

Quý độc giả không hề đọc nhầm con số ở trên. 14 lần ra dứt điểm là cả 14 lần “Point God” mang về điểm số cho đội khách. Dù đã cố gắng mọi cách thế nhưng “Bầy Bồ nông” cũng đành chấp nhận trận thua và nhường tấm vé đi tiếp cho Phoenix Suns.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Chris Paul làm nên lịch sử NBA trong ngày đưa đội nhà tiến tới bán kết miền Tây - Ảnh 4.

Chris Paul làm nên lịch sử NBA trong ngày đưa đội nhà tiến tới bán kết miền Tây - Ảnh 5.

Ảnh: Getty Images.

https://sport5.vn/chris-paul-lam-nen-lich-su-nba-trong-ngay-dua-doi-nha-tien-toi-ban-ket-mien-tay-20220429120229866.htm