Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chris Dierker viết tâm thư, tuyên bố giải nghệ sau mùa giải VBA 2020

05-11-2020 - 08:00 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Cách đây ít lâu, Chris Dierker bỗng dưng đăng dòng tâm sự đầy cảm xúc thông báo về quyết định giải nghệ sau mùa giải VBA 2020.

Với những người hâm mộ Chris Dierker và biết về chàng cầu thủ điển trai của Danang Dragons, chắc hẳn ai cũng biết Chris là một con người trầm tính và ít có những chia sẻ trên trang cá nhân. Tuy nhiên trong bài đăng tải mới nhất ở trên Instagram cá nhân, Chris Dierker đã khiến người hâm mộ giật mình với tâm thư tuyên bố giải nghệ sau mùa giải VBA 2020.

Chris Dierker viết tâm thư, tuyên bố giải nghệ sau mùa giải VBA 2020 - Ảnh 1.

Bức tâm thư đầy tâm trạng của Chris Dierker tuyên bố về việc anh sẽ giải nghệ. Ảnh: Insta nhân vật

Theo mốc thời gian đăng tải trên trang cá nhân, có thể thấy Chris Dierker đã có một đêm không ngủ trước khi đưa ra quyết định trên.

"Sau nhiều suy nghĩ và cân nhắc, tôi đã đưa ra quyết định khó khăn khi coi đây là mùa giải cuối cùng của mình vì tôi sẽ giải nghệ sau khi VBA 2020 kết thúc. Trước hết, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp chuyên nghiệp. Thành phố Đà Nẵng đã cho tôi một ngôi nhà khi lựa chọn tôi ở mùa giải 2018 và tôi thật sự yêu thích việc được đại diện cho thành phố này tại VBA.

Cảm ơn Saigon Heat đã cho phép tôi được thi đấu ở ABL. Cảm ơn tất cả những người đồng đội đã cùng tôi vượt qua mọi thăng trầm. Nhiều người trong số họ đã trở thành anh em của tôi. Tôi muốn cảm ơn tới tổ chức cũng như nhân viên, những người đã hỗ trợ cho tôi trong suốt thời gian vừa qua. Người hâm mộ và người dân Việt Nam là những người tuyệt vời, tôi cảm ơn các bạn vì sự yêu thương của mọi người đã dành cho tôi trong những năm qua. Tôi mong muốn được thấy bóng rổ Việt Nam sẽ phát triển ra sao trong tương lai và nó sẽ luôn có một vị trí trong trái tim tôi", Chris Dierker chia sẻ.

Chris Dierker viết tâm thư, tuyên bố giải nghệ sau mùa giải VBA 2020 - Ảnh 2.

Chris Dierker coi mùa giải VBA 2020 sẽ là năm cuối trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Ảnh: Huy Phạm

Chia sẻ trên của cầu thủ sinh năm 1994 mặc dù được đăng tải khá sớm (theo giờ Việt Nam), tuy nhiên cũng đã nhận được rất nhiều lượt thích và những bình luận lo lắng từ phía người hâm mộ VBA nói chung cũng như những người yêu mến đội tuyển bóng rổ Việt Nam nói riêng. Ở thời điểm hiện tại, Danang Dragons đang tạm đứng ở vị trí thứ 6 trên BXH với 3 thắng 4 thua.

Chris Dierker là cầu thủ được lựa chọn đầu tiên tại kỳ Draft năm 2018. Chuyển tới thi đấu cho Danang Dragons, Chris Dierker cùng vẻ ngoài điển trai, có đôi chút lạnh lùng đã chiếm được rất nhiều tình cảm của người hâm mộ bóng rổ trên Việt Nam. Không tham gia thi đấu VBA 2019 vì muốn dành thời gian cho việc học, Chris Dierker chỉ trở lại với người hâm mộ ở mùa giải ABL 2018-2019 trong màu áo Saigon Heat.

Chris Dierker viết tâm thư, tuyên bố giải nghệ sau mùa giải VBA 2020 - Ảnh 3.

Tại SEA Games 2019 vừa qua, Chris Dierker là nhân tố chủ chốt của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Tại SEA Games 30 vừa qua trên đất Philippines, Chris Dierker là một trong những mảnh ghép quan trọng của đội tuyển Việt Nam và đã giúp cho bóng rổ Việt Nam giành được 2 tấm huy chương đồng lịch sử ở hai thể thức đấu 3x3 và 5x5.

Trước khi về lại Việt Nam tập trung cho đội tuyển Việt Nam và VBA 2020, Chris Dierker đã hoàn thành xong việc học lên thạc sĩ công nghệ tại trường Michigan, Mỹ.