Chốt sổ vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks

NHẬT PHẠM , 09:56 02/06/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với lực lượng vượt trội, Brooklyn Nets đã không mấy khó khăn để khép lại Game 5 với chiến thắng 123-109 trước Boston Celtics trong trận đấu diễn ra vào sáng 2/6 (giờ Việt Nam), chính thức bước vào Bán kết miền Đông để đối đầu Milwaukee Bucks.

Đối với Boston Celtics, chiến thắng ở Game 3 vẫn không thể che lấp đi thực tế rằng họ thua kém Brooklyn Nets ở quá nhiều phương diện. Hành quân trở lại Barclays Center ở Game 5 với việc bị dẫn trước 1-3, HLV Brad Stevens cùng các học trò đã không thể tạo thêm một bất ngờ nào khác ở mùa giải năm nay.

Chốt sổ Vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks - Ảnh 1.

Boston Celtics mang tất cả niềm tin đế đối đầu với sức mạnh của Brooklyn Nets ở Game 5

Xuyên suốt cả trận đấu, Boston Celtics gần như không thể tạo ra một thế trận cân bằng trước đội chủ nhà. Ngoại trừ hiệp đấu đầu tiên khá cân bằng, các cầu thủ "Cỏ ba lá" dần bị đối thủ bỏ lại kể từ hiệp 2 trở đi và đã có lúc, họ bị dẫn trước đến 22 điểm ở hiệp 4. Thất bại chung cuộc với tỉ số 109-123 đã khiến họ phải nói lời chia tay với NBA Playoffs 2021.

Jayson Tatum vẫn thể hiện một phong độ đầu tàu cho toàn đội với 32 điểm, 9 rebounds và 5 pha kiến tạo. Tuy nhiên, việc thiếu vắng đi cả Kemba Walker đã khiến mọi nguồn lực hỗ trợ cho siêu sao này gần như biến mất, bất chấp việc Boston Celtics vẫn còn đến 4 cầu thủ ghi từ 13 điểm trở lên. Hiệu suất 27,5% của họ ở vạch 3 điểm cũng khiến đoàn quân của HLV Brab Stevens không thể đua điểm với đối thủ trong cả trận đấu.

Ở bên kia chiến tuyến, James Harden ghi thành tích "triple-double" với 34 điểm, 10 rebounds và 10 pha kiến tạo, quá đủ để vượt qua tất cả những gì Jayson Tatum làm được trong ngày hôm nay. Kyrie Irving đóng góp thêm 25 điểm và Kevin Durant ghi 24 điểm với hiệu suất đều trên 50%. Joe Harris và Bruce Brown cùng có 10 điểm để đóng góp cho chiến thắng của đội nhà.

Chốt sổ Vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sự chênh lệch quá lớn về lực lượng đã khiến Boston Celtics nói lời chia tay với NBA Playoffs

Đối với Boston Celtics, họ có thể viện lý do chấn thương của Jaylen Brown đã khiến họ mất đi quá nhiều hỏa lực ở vòng Playoffs. Tuy nhiên, vấn đề sâu xa của họ không chỉ nằm ở mỗi Jaylen Brown, mà chính những nước đi sai lầm trên thị trường chuyển nhượng đã khiến họ không thể có một đội hình đủ mạnh để cạnh tranh ở miền Đông, nơi có sự nổi lên của rất nhiều thế lực hùng mạnh trong thời gian gần đây.

Trở về sau thất bại ở vòng Playoffs, cả GĐĐH Danny Ainge và HLV Brad Stevens sẽ cần có một sự cải tổ về mặt lực lượng, nếu vẫn muốn xây dựng đội hình xung quanh Jayson Tatum và Jaylen Brown trong tương lai gần nhất.

Chốt sổ Vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks - Ảnh 3.

Brooklyn Nets đang chứng tỏ sức mạnh của bộ 3 ngôi sao ở mùa giải năm nay

Đối với Brooklyn Nets, họ đã chứng minh cho cả NBA thấy sức mạnh thật sự kể cả khi vòng Playoffs bắt đầu. Việc kèm cả 3 siêu sao James Harden, Kevin Durant và Kyrie Irving gần như là điều không thể, bất chấp việc đoàn quân của HLV Steve Nash không quá chú trọng vào mặt trận phòng ngự trong cả loạt trận với Boston Celtics.

Giờ đây, đại diện của thành phố New York sẽ chính thức đối mặt với một thử thách thật sự trên con đường chinh phạt ngai vàng ở mùa giải 2020-2021. Milwaukee Bucks với chiến thắng tuyệt đối trước Miami Heat sẽ không phải là một đối thủ dễ bắt nạt và cặp đấu này sẽ là một trong những loạt đối đầu hấp dẫn nhất ở Vòng 2 NBA Playoffs năm nay.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Chốt sổ Vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks - Ảnh 4.

Chốt sổ Vòng 1 trước Boston Celtics, Brooklyn Nets hướng đến đại chiến với Milwaukee Bucks - Ảnh 5.

Ảnh: GettyImages.