Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chốt kế hoạch đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022: Hai trận giao hữu, xuất phát từ Hà Nội

GG , 10:39 30/04/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá VN (VFF) đã chốt kế hoạch chuẩn bị cho ĐT Việt Nam trước khi bước vào vòng loại World Cup 2022.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ tới Bình Định tập trung vào ngày 10/5-18/5. Tại đây, HLV Park Hang-seo có một trận giao hữu vào ngày 17/5 để đánh giá hiệu quả sau một tuần tập luyện với CLB Bình Định. Sau đó, toàn đội di chuyển về Hà Nội, tiếp tục tập luyện và lên đường sang UAE vào ngày 26/5. Vào ngày 31/5, ĐT Việt Nam có thêm trận giao hữu với tuyển Jordan tại UAE. Đây là đối thủ HLV Park Hang-seo và các học trò từng đánh bại tại Asian Cup 2019.

Toàn bộ 45 cầu thủ nằm trong danh sách sơ bộ đã được tiêm vắc xin tại Bệnh viện Quân đội 108 (Hà Nội). Tuy nhiên, dự kiến chỉ có 34 cầu thủ được tập trung. Trước khi lên đường sang UAE, HLV Park rút gọn danh sách thêm một lần nữa. Tại nước bạn, tất cả các cầu thủ tập luyện, thi đấu theo lộ trình mà chủ nhà sắp xếp, không tổ chức các hoạt động ngoài lề nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19.

Chốt kế hoạch đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho World Cup 2022: Hai trận giao hữu, xuất phát từ Hà Nội  - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo cùng các học trò sẽ có nhiều thời gian sẵn sàng cho vòng loại World Cup 2022 (Ảnh: GN)

Như vậy, tuyển Việt Nam có 2 trận giao hữu trước khi bước vào tranh tài tại vòng loại World Cup. Đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, tiếp đến là Malaysia ngày 11/6 và UAE ngày 15/6. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang xếp đầu bảng G với 11 điểm nhưng chưa có gì đảm bảo chắc suất đi tiếp. 7 điểm là mục tiêu mà HLV Park Hang-seo nhắm đến trong 3 trận còn lại.

Tuyển Việt Nam có lịch thi đấu khá thuận lợi, các cầu thủ cũng có nhiều hơn 4 ngày để làm quen khí hậu, sân bãi tại UAE so với kế hoạch ban đầu mà Liên đoàn bóng đá châu Á đề ra.