Chơi đầy cố gắng, cầm hòa U23 Hàn Quốc đến phút cuối, U23 Trung Quốc vẫn nhận mưa gạch đá từ fan nhà

THANH ĐÌNH , 16:31 10/01/2020 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Không may rơi vào bảng đấu khó và lại đụng U23 Hàn Quốc ở trận mở màn, thế nhưng U23 Trung Quốc đã chơi đầy cố gắng và suýt chút nữa có được 1 điểm. Tuy nhiên, chừng đó không đủ để thỏa mãn người hâm mộ đất nước tỷ dân.

Nhiều năm nay, thất bại là hai từ quen thuộc với bóng đá Trung Quốc ở mọi cấp độ. Vì vậy, không ai ngạc nhiên khi U23 Trung Quốc trắng tay ở trận mở màn VCK U23 châu Á.

Nhưng khác với những lần trước, thầy trò HLV Hao Wei đã trình diễn một diện mạo khác. Họ chơi đầy can đảm, khôn ngoan trước U23 Hàn Quốc, ứng viên sáng giá cho ngôi vô địch. Nói một cách công bằng, Trung Quốc mới là đội có nhiều cơ hội rõ ràng hơn thông qua những pha phản công sắc nét để xứng đáng có được ít nhất 1 điểm. Thật không may, U23 Hàn Quốc bản lĩnh và đẳng cấp hơn. Vì vậy, Trung Quốc phải ra về trắng tay.

Báo giới Trung Quốc đương nhiên bất ngờ, sau đó dành cho đội quân của HLV Hao Wei rất nhiều những lời khích lệ. Họ tin rằng nếu tiếp tục chơi như này, U23 Trung Quốc vẫn có cửa đi tiếp. Ngay cả khi không thể, đội bóng này cũng rất có tương lai.

 - Ảnh 1.

U23 Trung Quốc nhận thất bại vào phút cuối dù chơi đầy cố gắng.

Tuy nhiên người hâm mộ ở đất nước đông dân nhất thế giới không nghĩ thế. Cộng đồng mạng Trung Quốc lên tới hơn 900 triệu nên đương nhiên sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều. Sau một thời gian dài đầu tư rất nhiều tiền bạc vào nền bóng đá, tất cả kỳ vọng được chứng kiến các chiến thắng liên tiếp, không phải thất bại.

"Một trận thua mà coi như thể chiến thắng lớn? Trung Quốc vẫn cố tự sướng kiểu AQ. Sự nhiễm độc nặng này khiến bóng đá Trung Quốc ngày càng tê liệt và vô vọng", một người bình luận trên PPSport.

Ý kiến này nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Và họ mỉa mai rằng "luôn là như vậy, mỗi khi đội tuyển thua chúng ta luôn tìm ra lý do để ca ngợi bản thân, sau đó vờ như mình vừa chiến thắng và sắp được dự World Cup đến nơi".

 - Ảnh 2.

Các cầu thủ U23 đang cố gắng thay đội diện mạo bóng đá Trung Quốc.

"Được rồi, các cầu thủ không có gì phải xấu hổ sau những gì họ thể hiện. Nhưng đây có phải kết quả mà chúng ta mong muốn? Bóng đá nói chuyện bằng kết quả. Nếu vẫn còn tiếp cận theo hướng này, chúng ta không cần phải chiến thắng nữa và tiêu chuẩn của bóng đá Trung Quốc sẽ còn bị hạ thấp", một người khác nói.

"Trên Naver, người Hàn cho rằng đây là đội U23 tệ nhất trong lịch sử của họ với trình độ tương đương Sri Lanka. Nhục nhã thay, đội bóng đó vẫn có thể đánh bại Trung Quốc".

Có vẻ như fan hâm mộ Trung Quốc đang đặt ra mức kỳ vọng quá cao, hoặc họ đã mất niềm tin vào bóng đá sau một thời gian dài chỉ rặt những chán chường. Để gây dựng lại tình yêu cũng như sự tự hào về đội tuyển, phía trước Trung Quốc là một chặng đường dài.

 - Ảnh 3.

Cục diện bảng C sau loạt mở màn, Trung Quốc đang đứng cuối bảng.