Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức: Khabib được UFC vinh danh, góp mặt trong "Ngôi đền của những huyền thoại"

AB , 10:53 06/03/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

"Đại bàng" Khabib Nurmagomedov trở thành cái tên tiếp theo bước chân vào "Ngôi đền của những huyền thoại" UFC.

Trong khuôn khổ sự kiện diễn ra vào ngày 6/3, UFC chính thức xác nhận Khabib Nurmagomedov sẽ trở thành cái tên tiếp theo được ghi danh trong "Ngôi đền của những huyền thoại" (Hall of Fame) của giải đấu. Như vậy, "Đại bàng" đã đứng chung mâm với những cái tên như Georges St-Pierre hay BJ Penn. Cần nhớ, những huyền thoại như Jon Jones hay Anderson Silva cũng chưa được góp mặt trong danh sách này.

"Đại bàng đã đáp xuống ngôi đền của những huyền thoại UFC. Chúc mừng Khabib khi trở thành cái tên đầu tiên được ghi danh vào Hall of Fame trong năm 2022", UFC thông báo.

Chính thức: Khabib được UFC vinh danh, góp mặt trong "Ngôi đền của những huyền thoại" - Ảnh 1.

Khabib được vinh danh trong ngôi đền của huyền thoại tại UFC

Chính thức: Khabib được UFC vinh danh, góp mặt trong "Ngôi đền của những huyền thoại" - Ảnh 2.

Chủ tịch Dana White chúc mừng Khabib

Khabib có mặt tại sự kiện UFC 272 khi thông tin trên được công bố. Chủ tịch Dana White cũng dành cái ôm chúc mừng cho "Đại bàng".

Khabib sở hữu thành tích 29 trận toàn thắng, 13 trong số này đến ở UFC. "Đại bàng" trở thành nhà vô địch tuyệt đối ở hạng nhẹ sau khi đánh bại Conor McGregor trong trận đấu mang về lượng PPV kỷ lục của UFC. Bên cạnh đó, "Đại bàng" cũng có các chiến thắng trước Dustin Poirier, Justin Gaethje, Edson Barboza...

Sau khi giải nghệ, Khabib tập trung vào công việc kinh doanh. "Đại bàng" cũng mua lại giải Gorilla FC và đổi tên thành Eagle FC.

Khabib đánh bại Gaethje tại UFC 254

https://sport5.vn/chinh-thuc-khabib-duoc-ufc-vinh-danh-gop-mat-trong-ngoi-den-cua-nhung-huyen-thoai-20220306105540801.htm