Chính thức: Canelo chốt kèo so tài cùng Dmitry Bivol, thượng đài vào đầu tháng 5

AB , 09:10 26/02/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Đối thủ của Canelo Alvarez trong lần thượng đài tới đã chính thức được xác định.

Trên trang cá nhân mới đây, tay đấm số 1 thế giới Canelo Alvarez xác nhận sẽ tranh đai WBA hạng dưới nặng cùng Dmitry Bivol vào ngày 7/5 tới. "Chính thức! Tôi sẽ thượng đài vào ngày 7/5 để chạm trán cùng Dmitry Bivol để tranh chiếc đai WBA hạng dới nặng. Địa điểm thi đấu sẽ sớm được công bố", Canelo viết trên trang cá nhân. Lúc này, nhà thi đấu T-Mobile (Las Vegas) đang được các bên nhắm tới.

Chính thức: Canelo chốt kèo so tài cùng Dmitry Bivol, thượng đài vào đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Đối thủ của Canelo trong lần thượng đài tới đã chính thức được chốt

Cũng theo Boxingscene, Canelo đã đặt bút ký vào bản hợp đồng kéo dài 2 trận cùng Matchroom/DAZN. Sau Bivol, Canelo dự kiến có trận thứ 3 cùng Gennady Golovkin vào ngày 17/9. Được biết, tay đấm số 1 thế giới bỏ túi khoảng 80 triệu USD cho 2 kèo đại chiến này.

Như vậy, Canelo đã trở lại hợp tác cùng DAZM. Trong quá khứ, Canelo từng ký hợp đồng kéo dài 10 trận trị giá lên tới 365 triệu USD cùng đơn vị phát sóng này. Dù vậy, cả hai chấm dứt giao kèo trước thời hạn bởi không tìm được tiếng nói chung. Một trong những nguyên nhân là bởi Canelo không đấu trilogy cùng Golovkin. Nhưng sau 5 năm, DAZN cuối cùng cũng lên thành công cuộc đối đầu này.

Chính thức: Canelo chốt kèo so tài cùng Dmitry Bivol, thượng đài vào đầu tháng 5 - Ảnh 2.

Bivol (19-0) sẽ là đối thủ cực kỳ khó chịu dành cho Canelo. Tay đấm 31 tuổi đến từ Nga sở hữu kỹ thuật cực tốt cùng các cú thọc hoàn hảo. Bivol từng đánh bại một đối thủ có đòn tay cực khủng là Joe Smith - người sở hữu lối đánh được cho có nhiều nét tương đồng với Canelo.

Golovkin (41-1-1) từng gây không ít khó khăn cho Canelo trong 2 lần gặp gỡ trong quá khứ. Dù vậy, tuổi tác có thể là vấn đề với Golovkin bởi tay đấm đến từ Kazakhstan sẽ bước sang tuổi 40 vào tháng 4 tới. Trước mắt, Golovkin sẽ có trận thống nhất đai hạng trung với Ryota Murata ở Nhật Bản. Golovkin buộc phải thắng trận này nếu muốn giữ suất so tài cùng Canelo.

Canelo Alvarez trở thành nhà vô địch tuyệt đối tại hạng siêu trung sau khi đánh bại Caleb Plant hồi tháng 11 năm ngoái. Màn so tài khép lại, phía tay đấm người Mexico cho biết muốn nhảy lên cruiserweight để chạm trán cùng nhà vô địch WBC Ilunga Makabu. Dù vậy, việc thương thảo thượng đài không có tiến triển. Vì thế, Canelo đã hướng đến mục tiêu khác.

Canelo Alvarez hạ đo ván Caleb Plant

 

https://sport5.vn/chinh-thuc-canelo-chot-keo-so-tai-cung-dmitry-bivol-thuong-dai-vao-dau-thang-5-20220226091037304.htm