Chim Sẻ Đi Nắng bất ngờ thông báo rời Ego Media, lập công ty riêng vốn điều lệ 14 tỷ đồng

Hà My , 10:58 01/06/2021 | Esport

Chia sẻ

Chim Sẻ Đi Nắng Studio là công ty có vốn điều lệ 14 tỷ đồng, trong đó game thủ Chim Sẻ Đi Nắng góp 11,2 tỷ đồng và nắm 80% vốn điều lệ.

Sáng ngày 1/6, đúng vào ngày sinh nhật của mình, game thủ Chim Sẻ Đi Nắng (tên thật Nguyễn Đức Bình) chính thức thông báo về việc chia tay công ty Ego Media sau 1 năm 9 tháng làm việc tại đây, để đứng ra thành lập công ty riêng cũng như team AoE (game đế chế) riêng.

Chim Sẻ Đi Nắng cho biết, việc thành lập công ty cũng như team AoE riêng nhằm giúp cộng đồng có thêm màu sắc mới, giúp khán giả có thêm nhiều cảm xúc hơn trong các trận đấu. Game thủ sinh năm 1996 này kỳ vọng sẽ đem đến cho khán giả những màn thi đấu mãn nhãn hơn, đã hơn.

Được biết, công ty do Chim Sẻ Đi Nắng thành lập có tên gọi Công ty Cổ phần Chim Sẻ Đi Nắng Studio, địa chỉ đặt tại Huyện Đan Phượng, Hà Nội. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại, ngoài ra còn nhiều ngành nghề kinh doanh khác liên quan đến bán buôn, bán lẻ các sản phẩm, lập trình, tư vấn máy vi tính, hoạt động của các điểm truy cập internet, in ấn, quảng cáo...

 - Ảnh 1.

Vốn điều lệ của Chim Sẻ Đi Nắng Studio là 14 tỷ đồng, trong đó, Giám đốc Nguyễn Đức Bình góp 11,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Khuyến và bà Phùng Mỹ Hằng mỗi người góp 1,4 tỷ đồng.

Team AoE mới của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ lấy tên SBS - Slow But Sure. Trước đó, Chim Sẻ Đi Nắng từng có thời gian dài thi đấu cho GameTV, nhưng đến tháng 9/2019 đột ngột rời Game TV để chuyển sang Ego Media thi đấu cho team Sparta và phải bồi thường cho Game TV số tiền không nhỏ.

Trong cộng đồng game AoE hiện nay, các game thủ chuyên nghiệp chủ yếu thuộc hai công ty, là VEC và EGO Media. Hàng ngày, 2 công ty này tổ chức các trận đấu nội bộ hoặc đối đầu với nhau và livestream trên nền tảng Facebook Gaming, thu hút nhiều khán giả theo dõi. Với việc Chim Sẻ Đi Nắng lập công ty và team riêng, cộng đồng AoE được kỳ vọng sẽ có thêm làn gió mới.

 - Ảnh 2.

Chim Sẻ Đi Nắng là game thủ có 1,2 triệu người theo dõi trên Facebook, là người giàu thành tích nhất trong cộng đồng AoE Việt Nam với nhiều chức vô địch và tiền thưởng. Game thủ này từng lập kỷ lục hơn 126.000 người theo dõi trực tiếp vào tháng 10/2019.