Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chẳng biết có thù oán gì hay không, tay đua bị xe đối thủ húc tung người

14-05-2021 - 20:44 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cua-rơ Pieter Serry trở thành nạn nhân của một tai nạn khá hi hữu tại chặng 6, giải đua xe đạp danh giá Giro d'Italia.

Cua-rơ bị xe đối phương húc tung người

Vụ tai nạn xảy ra ở chặng leo núi cuối, cách vạch đích chừng 12 km. Trong lúc đang nỗ lực theo kịp các đồng đội, Pieter Serry (Deceuninck-QuickStep) bất ngờ bị húc mạnh từ phía sau, khiến anh tung người lên không trung và đập mạnh xuống đường.

Chiếc xe gây tai nạn thuộc đội đua BikeExchange (Australia). Mặt đường lúc đó khá thoáng nhưng không rõ vì nguyên nhân gì, chiếc xe hỗ trợ lại đâm thẳng căng vào đuôi xe của Serry. May mắn thay, không có chấn thương nghiêm trọng nào xảy ra. Cua-rơ 32 tuổi sau đó vẫn có thể lên xe để tiếp tục thi đấu nốt quãng đường còn lại.

Chẳng biết có thù oán gì hay không, tay đua bị xe đối thủ húc tung người - Ảnh 2.

Cua-rơ người Bỉ may mắn vẫn có thể tiếp tục thi đấu sau vụ tai nạn (Ảnh: Twitter)

Đội đua Deceuninck-QuickStep nhanh chóng thông báo đầy lo ngại trên tài khoản Twitter. "Ở khoảng 12 km cuối tại Giro d'Italia, Serry bị ngã lăn ra đường sau cú đâm bởi một chiếc xe hỗ trợ của đội đua khác. Anh ấy may mắn vẫn có thể tiếp tục thi đấu nhưng tình huống đó thực sự khiến tất cả mọi người chứng kiến khiếp sợ".

Về phần mình, đội đua BikeExchange cũng gửi lời xin lỗi ngắn gọn. "Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi về tình huống đó! Thật vui khi thấy Pieter vẫn có thể trở lại yên xe. Hy vọng anh ấy ổn!".

Chẳng biết có thù oán gì hay không, tay đua bị xe đối thủ húc tung người - Ảnh 3.

Giro d'Italia là một trong những giải đua xe đạp khắc nghiệt nhất hành tinh (Ảnh: Sky Sports)

Tay đua người Thụy Sỹ Gino Mader là người giành chiến thắng ở chặng này. Trong khi vì vụ tai nạn, Serry không thể về đích trong tốp đầu và sau 6 chặng, cua-rơ người Bỉ chỉ tạm đứng ở vị trí thứ 62, nhiều hơn người dẫn đầu tới 26 phút 24 giây.

Hiện ban tổ chức vẫn chưa có bất kỳ động thái nào liên quan đến vụ va chạm trên. Nếu bị phạt, BikeExchange hoàn toàn có thể đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi giải.