CES 1-3 EVS: Trận đấu với những màn lội ngược dòng khó tin, "Khuyển vương ba đầu" chính thức nói lời chia tay VCS mùa Hè 2020

MẠNH ĐĂNG , 22:02 23/08/2020 | Esport

Chia sẻ

Chiều 23/8, trận playoffs thứ 2 tại nhánh thua chính thức diễn ra với sự góp mặt của EVS và CES.

Nhánh thua playoffs VCS mùa Hè 2020 diễn ra với muôn vàn bất ngờ. Hôm qua 22/8, tưởng rằng PER sẽ thua chóng vánh trước Team Secret nhưng kết quả chỉ đến sau ván đấu thứ 5. Còn hôm nay 23/8, EVOS Esports và CERBERUS Esports được đánh giá là cân tài cân sức. Nhưng chỉ sau 4 ván đấu, "Bạch hổ" là đội giành chiến thắng.

Ván đấu đầu tiên, 2 đội cống hiến trận đấu mãn nhãn với những tình huống ăn miếng trả miếng. CES sở hữu 2 nguồn sát thương chủ lực là Azir và Kalista rất mạnh với hàng loạt điểm hạ gục. Nhưng EVS có Zeros, Camille đẩy lẻ quá khó chịu.

EVOS Esports macro quá tốt. 4 thành viên ở nhà có thể phòng thủ mạnh mẽ trước đội hình CERBERUS Esports. Thậm chí, tình huống then chốt phút 30, CES có được bùa lợi Baron nhưng giao tranh thua trong tình huống 4v5. Vừa mất nhà lính, vừa mất người, CES bị vượt lên dẫn trước. Dấu chấm hết cho CES khi nỗ lực đẩy đường dưới. Sylas cướp chiêu cuối Ornn và trúng 3 thành viên. CES tan vỡ và thất bại trong ván 1.

CES 1-3 EVS: Trận đấu với những màn lội ngược dòng khó tin, "Khuyển vương ba đầu" chính thức nói lời chia tay VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 1.

Tình huống đẩy lẻ quá khó chịu của Zeros.

Ván 2, CES làm chủ thế trận trong suốt cả ván đấu. Lần này, bộ đôi đường giữa và xạ thủ của CES một lần nữa rất mạnh. Trong khi đó, Zeros chẳng thể đẩy lẻ với Renekton quá yếu, phải lên đồ chống chịu. Tưởng rằng EVS là đội thất bại nhưng Divkid lên tiếng.

Phút 39, giao tranh lớn nổ ra ở khu vực bùa xanh CES. EVS là đội chủ động tấn công. Đội hình của CES quá yếu khi giao tranh 5v5. Aphelios được bắn thoải mái khi Akali, Renekton và Sejuani càn quét quá khó chịu. Trong khi đó, CES không có nhiều sát thương khi giao tranh tổng lực. Quadrakill cho Aphelios. EVS vươn lên dẫn trước 2-0.

CES 1-3 EVS: Trận đấu với những màn lội ngược dòng khó tin, "Khuyển vương ba đầu" chính thức nói lời chia tay VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 2.

Chiến thắng cho EVS ở ván 2.

Nếu EVS là đội lội ngược dòng ở 2 ván đấu đầu tiên thì CES có màn phục thù ấn tượng ở ván 3. Chỉ sau 31 phút, CES mất toàn bộ trụ và chỉ còn lại nhà lính. Nhưng EVS đã quá vội vàng, không chờ đợi những bùa lợi như Rồng Ngàn Tuổi, Baron, Zeros cùng đồng đội tiến thẳng tới giao tranh 5v5 dù CES có Linh Hồn Rồng Nước và thất bại.

CES nhanh chóng có được 2 bùa lợi quan trọng và lội ngược dòng ấn tượng. Ấn định chiến thắng ở phút 38.

CES 1-3 EVS: Trận đấu với những màn lội ngược dòng khó tin, "Khuyển vương ba đầu" chính thức nói lời chia tay VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 3.

Chiến thắng cho CES ở ván 3.

Ván 4 là thế trận áp đảo của EVS. Bước ngoặt ngay từ những phút đầu tiên khi Xuhao tấn công đường dưới. Nhưng với 2 dịch chuyển, EVS phản công và dễ dàng có được 3 điểm hạ gục. Dù có những phút trật nhịp khiến NHM lo sợ về việc CES lội ngược dòng nhưng những bùa lợi Rồng giúp EVS giữ vững thế trận.

Phút 31, EVS có được Rồng Ngàn Tuổi và tiến thẳng tới đường giữa kết thúc ván đấu.

CES 1-3 EVS: Trận đấu với những màn lội ngược dòng khó tin, "Khuyển vương ba đầu" chính thức nói lời chia tay VCS mùa Hè 2020 - Ảnh 4.