Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS mùa Hè 2020

PHẠM DƯƠNG LỰC , 23:14 22/08/2020 | Esport

Chia sẻ

Team Secret phải rất vất vả để có mặt ở vòng trong sau chiến thắng 3-2 trước tân binh Percent Esports.

Ván 1: Team Secret 1-0 Percent Esports

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 1.

Cấm & chọn ván 1.

TS tiếp tục sử dụng lối chơi tấn công trong cuộc chạm chán với PER, họ lựa chọn một đội hình rất nhiều sát thương ở cả 4 vị trí. Đáp lại, PER cũng lựa chọn một đội hình tấn công và không ngại chơi đôi công với đối phương. Thi đấu ăn miếng trả miếng ngay ở những phút đầu của trận đấu, sau đó hai đội bất ngờ thi đấu chậm lại và thay nhau kiểm soát các mục tiêu trên bản đồ.

Bước ngoặt tới ở phút 24, khi mà các vị trí đi đường đơn của TS bắt đầu có trang bị, họ tập trung ép vào đường giữa để rồi có một pha giao tranh thắng lợi đem về 4 điểm hạ gục và bùa lợi Baron trên cả 5 thành viên. Không còn gì để mất, PER quyết định mở giao tranh nhưng cự ly đội hình không tốt khiến cho họ tan vỡ nhanh chóng và chiến thắng ở ván 1 thuộc về TS.

Ván 2: Team Secret 2-0 Percent Esports

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 2.

Cấm & chọn ván 2.

TS tiếp tục đưa ra một đội hình đẩy lẻ quen thuộc ở vòng bảng với Nocturn, Camille, Twisted Fate. Nếu PER không có một giai đoạn đi đường áp đảo thì ở thời điểm giữa và cuối ván đấu, họ sẽ gặp nhiều rất khó trong việc ngăn chặn các cánh đẩy lẻ của đối phương.

Đánh đúng điều kiện thắng, TS vượt qua giai đoạn đi đường một cách dễ dàng, họ bắt đầu vận hành lối chơi bắt vào các vị trí đi lẻ của đối phương rồi từ đó lăn cầu tuyết kết thúc ván đấu sau 27 phút.

Ván 3: Team Secret 2-1 Percent Esports

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 3.

Cấm & chọn ván 3.

Việc TS vận hành rất tốt hai đội hình khác nhau trong hai ván đấu cho thấy họ đã chuẩn bị rất kĩ cho cuộc đối đầu này. Không còn gì để mất, PER muốn tạo ra bất ngờ bằng bộ đôi Yasuo, Gragas có thể đánh giao tranh 2vs2 nhằm khắc chế lại lối chơi bắt lẻ của TS như ở ván 2. Nhưng một lần nữa khả năng di chuyển, vận hành lối chơi của TS tốt hơn giúp họ dễ dàng có được 3 điểm hạ gục từ sớm và tạo ra thế trận một chiều ở nửa trên bản đồ.

Mặc dù đánh mất lợi thế ở đầu trận, tuy nhiên, PER vẫn kịp thời trở lại với ván đấu sau liên tiếp những tình huống giao tranh nhỏ lẻ thành công và họ là đội nắm thế chủ động ở nửa sau ván đấu. Ăn thành công bùa lợi Baron ở phút thứ 26, PER tràn lên phá hủy nhà chính của đối phương rút ngắn tỉ số xuống còn 2-1.

Ván 4: Team Secret 2-2 Percent Esports

Bất ngờ có được một ván thắng níu lại hy vọng cho kèo đấu BO5, PER bước vào ván 4 bản lề với 100% sức lực, đánh xoay quanh nửa trên với combo Camille, Galio. PER càng đánh càng hay, họ hủy diệt TS trong ván 4 cân bằng tỉ số 2-2, buộc trận đấu phải bước vào ván 5 quyết định.

Ván 5: Team Secret 3-2 Percent Esports

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 4.

Cấm & chọn ván 5.

Một ván đấu quyết định cho sự nỗ lực cả mùa giải của hai đội, nếu TS lựa chọn một đội hình có sát thương trên cả 4 vị trí thì PER chỉ đánh xoay quanh 2 mũi nhọn là Lucian và Kai'sa. Trận đấu diễn ra với tốc độ vừa phải, hai đội ăn miếng trả miếng, số mục tiêu và mạng hạ gục được chia đều cho cả TS và PER.

Lợi thế hơn người, PER tiến vào khởi động ăn Baron khi họ đã hạ gục được Renekton từ trước đó. Quyết định tiến vào với cả 4 thành viên ngăn chặn đối phương ăn Baron, mặc dù bất lợi về người nhưng Celebrity đã chọn được vị trí thuận lợi trong giao tranh và xạ thủ quốc tế bắn hết tất cả với cú Quadra Kill cho riêng mình.

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 5.

Quadra Kill cho Celebrity với con bài Caitlyn.

Gỡ được nút thắt của trận đấu, TS tràn vào cùng bùa lợi Baron lấy đi các công trình bảo vệ bên phía PER trước khi kết thúc ván 5 sau 37 phút.

Chung cuộc TS 3-2 PER, dù mới lần đầu tham dự VCS nhưng PER đã thi đấu đầy quả cảm, họ chỉ thiếu một chút may mắn trong cặp đấu BO5 này và đành nhường tấm vé đi tiếp cho TS.

Thất bại 2-3 trước Team Secret ở nhánh thua, Percent Esports chính thức trở thành đội đầu tiên bị loại khỏi vòng playoffs VCS màu Hè 2020 - Ảnh 6.

DNK được bình chọn là người chơi xuất sắc nhất với danh hiệu MVP của trận đấu.