Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ

Cầu thủ tắc bóng ghê rợn với đồng đội trên tuyển của Ronaldo nhưng không bị phạt thẻ

15-09-2021 - 11:11 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Benjamin Verbic vẫn "bình an vô sự" sau khi thực hiện pha vào bóng nguy hiểm với Rafa Silva.

Cầu thủ tắc bóng ghê rợn với đồng đội trên tuyển của Ronaldo nhưng không bị phạt thẻ - Ảnh 1.

Phút 88 trong trận Dynamo Kyiv 0-0 Benfica (vòng bảng Champions League), Rafa Silva cố rướn người để với bóng dù cầu thủ này biết Benjamin Verbic đang lao tới với một cú xoạc. Tuy nhiên, Verbic lại nâng chân quá cao so với mặt đất và hoàn toàn không cần thiết đối với một cú tắc bóng.

Gầm giày chân phải của Verbic lao thẳng vào khu vực bắp chân trái gần với khuỷu chân của đồng đội trên tuyển với Ronaldo. Tiền vệ người Bồ Đào Nha lập tức ngã gục xuống sân, tỏ ra vô cùng đau đớn và buộc phải nghỉ thi đấu để nhường chỗ cho Pizzi.

Cú đạp của Verbic có mức độ nguy hiểm cực cao, thậm chí còn bị đánh giá có ý đồ triệt hạ, chơi xấu với Silva, nhưng tiền vệ người Slovenia không phải nhận bất kỳ tấm thẻ phạt nào dù cho pha vào bóng ghê rợn này xứng đáng bị phạt thẻ đỏ.

Thậm chí, trọng tài Anthony Taylor còn không cho Benfica được hưởng một quả đá phạt dù gầm giày của Verbic chủ yếu chỉ tác động vào bắp chân của Silva chứ gần như không chạm bóng.

Đây không phải lần duy nhất Taylor đưa ra một quyết định khiến người xem cảm thấy vô cùng khó hiểu trong trận Dynamo Kyiv 0-0 Benfica.

Cầu thủ tắc bóng ghê rợn với đồng đội trên tuyển của Ronaldo nhưng không bị phạt thẻ - Ảnh 3.

Ở phút 82, Denys Garmash phạm lỗi với một cầu thủ áo đỏ. Taylor rút thẻ vàng kèm thẻ đỏ cho số 19 của đội chủ sân Olimpiyskiy.

Khán giả nào cũng hiểu trọng tài người Anh muốn phạt thẻ đỏ gián tiếp (thẻ vàng thứ 2 trong cùng 1 trận đấu) đối với Garmash. Nhưng điều đáng nói nằm ở chỗ, tiền vệ 31 tuổi chưa hề phải nhận thẻ vàng thứ nhất trước đó.

Cầu thủ tắc bóng ghê rợn với đồng đội trên tuyển của Ronaldo nhưng không bị phạt thẻ - Ảnh 4.

Sau đó, Taylor nhận ra sai lầm của mình và quyết định "bẻ còi". Ông hủy thẻ đỏ và cho Garmash tiếp tục thi đấu.

Cầu thủ tắc bóng ghê rợn với đồng đội trên tuyển của Ronaldo nhưng không bị phạt thẻ - Ảnh 5.

 

tác giả

Trần Giang - Theo Trí Thức Trẻ