Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong-su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisuk

13-01-2021 - 16:34 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Ba ngoại binh của HAGL đã hội quân cùng CLB để tập luyện trước thềm V.League 2021 khởi tranh. Cầu thủ Kim Dong-su gây ấn tượng với HLV trưởng Kiatisuk.

HLV Kiatisuk cho Kim Dong Su đấu Steven Đặng, liên tục khen ngợi tân binh Hàn Quốc của HAGL (Video: Ngoài đường Piste)

Chiều 10/1, ba cầu thủ ngoại gồm Memovic, Kim Dong-su và Washington Brandao đã về hội quân và có buổi tập đầu tiên trong màu áo đội bóng phố Núi. HLV trưởng Kiatisuk đã cho các cầu thủ tập nhẹ để cùng nhau hòa nhập nhanh hơn. Các cầu thủ Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Toàn,... đã hoàn thành giáo án tập luyện từ buổi sáng nên đã được HLV cho nghỉ xả trại vào chiều cùng ngày.

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong-su ra mắt CLB HAGL (Ảnh: CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai)

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 3.

Kim Dong-su tập luyện cùng cầu thủ trẻ (Ảnh: CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai)

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 4.

Cầu thủ Hàn Quốc có buổi tập nhẹ thú vị cùng đồng đội. Anh liên tục cười với mọi người (Ảnh: CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai) )

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 5.

Nhưng vẫn không hề mất đi vẻ nghiêm túc, tập trung trong các bài tập HLV đề ra ((Ảnh: CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai))

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 6.

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 7.

Trả lời truyền thông việc chiêu mộ Kim Dong-su và Brandao, HLV Kiatisuk đã nói rằng "chúng tôi có bản danh sách bao gồm khoảng 10 cầu thủ. Tôi trực tiếp thẩm định tất cả CV, video và thành thích thi đấu. Cầu thủ Hàn Quốc họ thi đấu kỉ luật và kèm người vô cùng khó chịu. trong khi đó tôi rất thích những cầu thủ đến từ Brazil. Brandao có lợi thế thi đấu ở Đông Nam Á nên tôi hi vọng cậu ấy sẽ sớm hòa nhập với đồng đội". Có thể thấy cựu HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan đã có sự lựa chọn thận trọng và kĩ lưỡng đối với ngoại binh mùa giải tới của HAGL sau những bản hợp đồng không đem lại chất lượng trước đó của đội bóng.

Cầu thủ Hàn Quốc Kim Dong Su hội quân cùng HAGL và ra mắt HLV trưởng Kiatisak - Ảnh 8.

Kim Dong Su trả lời phóng vấn sau buổi tập (Ảnh: CLB Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai)

Trung vệ Kim sinh năm 1995, trưởng thành từ bóng đá học đường Hàn Quốc và sau đó được đào tạo bài bản ở CLB Hamburger của Đức. Tại đây, cầu thủ này có 3 năm chơi cho đội trẻ của CLB Đức trước khi về đầu quân cho đội bóng J-League 2, Omiya Ardija của Nhật Bản. Kim Dong-su sau đó còn thi đấu cho hai đội bóng khác là Vfb Lubeck và FC Anyang trước khi gia nhập HAGL. 

HLV Kiatisuk đã có những lời khen đến cầu thủ người Hàn Quốc sau buổi tập đầu tiên vì đã đáp ứng tốt yêu cầu về yếu tố thể lực cũng như chuyên môn. Đây được coi như một động thái khích lệ các cầu thủ và cũng cho thấy tham vọng lớn của HAGL trong mùa giải năm nay.

Ngày 17/1 tới, đội bóng phố Núi sẽ có trận mở màn trên sân khách với Sài Gòn FC. Với quân số chất lượng ở thời điểm hiện tại gồm những cái tên quen thuộc như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Thanh, Văn Toàn,.. và bốn ngoại binh mới (bao gồm cả cầu thủ nhập tịch Nguyễn Trung Đại Dương) cùng sự chỉ đạo của HLV Kiatisuk, người hâm mộ rất kì vọng vào một HAGL có lối chơi mới, cạnh tranh sòng phẳng với nhóm ứng viên vô địch.