Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Tuấn Hoàng - Theo Trí Thức Trẻ

Cầu thủ đầu tiên trong lịch sử được mua bằng Bitcoin

20-01-2021 - 15:16 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

David Barral, cựu tiền đạo của Real Madrid gia nhập Inter Madrid, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha với mức phí chuyển nhượng được thanh toán hoàn toàn bằng tiền điện tử.

David Barral, cựu tiền đạo của Real Madrid vừa trở thành cầu thủ bóng đá đầu tiên trong lịch sử được chuyển nhượng bằng đồng Bitcoin.

Cụ thể, vào ngày 19/1, CLB thuộc giải hạng ba Tây Ban Nha Inter Madrid chính thức công bố bản hợp đồng với chân sút 37 tuổi với mức phí hoàn toàn bằng tiền điện tử. Đây là lần đầu tiên có một CLB bóng đá chuyên nghiệp giao dịch chuyển nhượng cầu thủ bằng phương thức thanh toán này.

Cựu sao Real Madrid trở thành cầu thủ đầu tiên được mua bằng Bitcoin - Ảnh 1.

David Barral trong lễ ra mắt Inter Madrid.

"Xin hãy chào mừng David Barral, cầu thủ mới của DUX Internacional de Madrid. Cậu ấy cũng trở thành người đầu tiên trong lịch sử được ký hợp đồng bằng tiền điện tử. Cảm ơn Criptan, nhà tài trợ mới của chúng tôi đã tài trợ cho giao dịch này", Inter Madrid - CLB mà thủ môn Thibaut Courtois cũng sở hữu cổ phần, viết trên Twitter.

Barral cũng trả lời ngay phía bên dưới bài viết này: "Rất vui khi được tham gia vào dự án nhiều tham vọng của Inter Madrid. Tôi rất háo hức khi có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao và đạt được những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp".

Cựu sao Real Madrid trở thành cầu thủ đầu tiên được mua bằng Bitcoin - Ảnh 2.

Chân sút 37 tuổi từng thi đấu cho nhiều CLB ở Tây Ban Nha như Sporting Gijon, Levante và Racing Santander.

Dù có hơn 50 lần ra sân cho đội B nhưng Barral vẫn không thể lọt vào đội hình toàn sao của Real Madrid. Chân sút này sau đó lang bạt qua nhiều CLB như Sporting Gijon, Levante và Racing Santander trước khi đi vào lịch sử với bản hợp đồng này.

Cựu sao Real Madrid trở thành cầu thủ đầu tiên được mua bằng Bitcoin - Ảnh 3.

Dù có hơn 50 lần ra sân cho đội B nhưng Barral vẫn không thể lọt vào đội hình toàn sao của Real Madrid.

Thực tế Inter Madrid chỉ là CLB chuyên nghiệp đầu tiên giao dịch chuyển nhượng bằng tiền điện tử. Trước Inter Madrid, CLB nghiệp dư Harunustaspor ở Thổ Nhĩ Kỳ năm 2018 từng trả 0,0524 Bitcoin kèm thêm 1.147 USD để sở hữu tiền vệ Omer Faruk Kıroglu.