Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Canelo Alvarez gặp phải đối thủ cạnh tranh, có thể hỏng kèo tranh đai cùng Ilunga Makabu

25-11-2021 - 07:03 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Tay đấm Thabiso Mchunu tuyên bố không nhường cơ hội tranh đai cruiserweight cho Canelo Alvarez.

Hồi đầu tháng, WBC thông báo chấp nhận lời đề nghị thách đấu của Canelo Alvarez với nhà vô địch hạng cruiserweight Ilunga Makabu. Bản thân Makabu cũng tỏ ra hào hứng và tuyên bố sẽ hạ đo ván Canelo trong cuộc đấu giữa đôi bên. Theo một số nguồn tin, Canelo và Makabu dự kiến chạm trán vào tháng 5/2022. 

Tuy nhiên, một vấn đề bất ngờ xuất hiện của Thabiso Mchunu. Ông Sean Smith - HLV của Mchunu - khẳng định tay đấm này đã ký hợp đồng thượng đài cùng Makabu và tuyên bố không nhường cơ hội này cho võ sĩ người Mexico.

Canelo Alvarez gặp phải đối thủ cạnh tranh, có thể hỏng kèo tranh đai cùng Ilunga Makabu - Ảnh 1.

Phía Thabiso Mchunu tuyên bố đã ký giao kèo thượng đài cùng Ilunga Makabu

"Chúng tôi sẽ không nhận tiền để bỏ cơ hội tranh đai. Chúng tôi muốn chạm trán với Makabu và giành đai WBC. Canelo cũng muốn đấu cùng Canelo vào tháng 5. Trước đó, Makabu buộc phải so tài cùng Thabiso. Chúng tôi cần biết điều gì đang xảy ra.

Chúng tôi bất ngờ vì lời đề nghị của Canelo nhưng cậu ấy muốn tạo nên lịch sử. Makabu đã ký giao kèo bảo vệ đai bắt buộc với Mchunu. Chúng tôi sẽ liên hệ với họ. Phía họ muốn đấu vào tháng 1 nhưng khẳng định sẽ thượng đài sau ngày 8/1".

Canelo Alvarez gặp phải đối thủ cạnh tranh, có thể hỏng kèo tranh đai cùng Ilunga Makabu - Ảnh 2.

Makabu đã không thượng đài kể từ tháng 12 năm ngoái. Kể từ khi giành đai, võ sĩ người Congo cũng chưa so tài cùng đối thủ bắt buộc nào kể từ tháng 1/2020. Nếu tuyên bố của ông Smith là chính xác, Makabu sẽ phải chạm trán cùng Mchunu.

Canelo hiện sở hữu thành tích 57 thắng - 1 thua - 2 hòa. Mới đây, võ sĩ 31 tuổi đã đánh bại Caleb Plant để trở thành nhà vô địch tuyệt đối của hạng siêu trung. Nếu vượt qua Makabu, Canelo sẽ trở thành nhà vô địch thế giới ở 5 hạng cân.

Canelo Alvarez hạ đo ván Caleb Plant