Chọn giải đấu

Top trận đấu

Cảm động trước nghĩa cử của James Harden dành cho người dân Houston trong cơn bão tuyết lịch sử

22-02-2021 - 15:01 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Siêu sao James Harden đang dùng hết khả năng của mình nhằm trợ giúp người dân Houston vượt qua cơn bão tuyết lịch sử.

Dù đã không còn thi đấu trong màu áo đỏ của Houston Rockets, thế nhưng James Harden vẫn dành một vị trí đặc biệt trong lòng cho thành phố đã đưa anh tới thành công. Vào Chủ Nhật 21/2 theo giờ Mỹ, James Harden đã lên tiếng trước truyền thông về việc bản thân sẽ trợ giúp hết sức cho Houston trong đợt bão tuyết lịch sử.

James Harden chia sẻ về vấn đề cứu trợ Houston với ESPN

"Tôi nhận được những cú điện thoại hỏi về vấn đề cứu trợ thành phố mỗi ngày. Bản thân tôi cũng cố gắng hết sức nhằm giúp đỡ người dân nơi đây vì họ đã luôn ủng hộ và yêu quý tôi suốt từng ấy năm. Houston là mái ấm của tôi", James Harden chia sẻ với ESPN.

Bão tuyết đang hoành hành khắp nơi ở bang Texas. Tại thành phố lớn nhất là Houston vốn quen thuộc với cái nóng, nhiệt độ những ngày này có lúc xuống dưới 0°C. Tới ngày 20/02, có hơn 50.000 gia đình mất điện hoàn toàn cũng như mất nước. Trong cơn bĩ cực bỗng xuất hiện ánh sáng cuối đường hầm đến từ James Harden.

Cựu MVP 2018 đang trở thành một trong những người hoạt động xã hội mạnh nhất nhằm trợ giúp cho thành phố nơi anh từng gọi là nhà suốt 9 năm ròng. Nhà hàng “Thirteen” tại Houston của anh đã cung cấp tới 3000 suất ăn miễn phí cho người dân nơi đây trong ngày thứ 6 và thứ 7 (19-20/2 theo giờ Mỹ) vừa qua.

Góc hảo tâm: James Harden trợ giúp hết lòng cho Houston trong cơn hoạn nạn - Ảnh 2.

Thông báo phát các suất ăn miễn phí của nhà hàng Thirteen

Còn nhớ trong khoảng thời gian khi James Harden mới chuyển sang thi đấu cho Brooklyns Nets, chính người dân Houston đã tạo nên làn sóng đánh giá 1 sao cho nhà hàng Thirteen chuẩn bị mở cửa thời điểm đó. Thế nhưng tất cả những phản ứng tiêu cực ấy đã không làm Harden thay đổi tấm lòng yêu quý thành phố đã giúp anh nâng tầm bản thân.

Dù dính vào nhiều lùm xùm hậu trường trước khi đổi màu áo cũng như các scandal ăn chơi, thế nhưng không thể phủ nhận tấm lòng yêu quý thành phố Houston chân thật của James Harden. Người dân Houston nói riêng cũng như cộng đồng yêu bóng rổ NBA nói chung chắc chắn sẽ có cái nhìn khác về siêu sao gốc Cali sau những nghĩa cử cao đẹp vừa qua.

Góc hảo tâm: James Harden trợ giúp hết lòng cho Houston trong cơn hoạn nạn - Ảnh 3.

James Harden thực sự yêu quý người dân tại Houston